Bão Maysak tiến vào Biển Đông, khu vực biển bắc vĩ tuyến 16 nguy hiểm

Chủ nhật, 05/04/2015 | 20:52 GMT+7

Tối 5/4, bão Maysak đi vào Biển Đông. Đồng thời, ở phía Bắc một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai vừa có công điện yêu cầu các địa phương kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm; chủ động sẵn sàng ứng phó với bão.
Cuối giờ chiều 5/4, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 02 gửi Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi; Ban chỉ huy và TKCNcác Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ngoại giao.

Bão Maysak tiến vào Biển Đông, khu vực biển bắc vĩ tuyến 16 nguy hiểm - Ảnh 1Phóng to

Hải quân Mỹ dự báo hướng đi của bão.

Công điện yêu cầu, tăng cường thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão Maysak để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.
Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 16, và phía Đông Kinh tuyến 115, vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão.
Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.
Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.
Bên cạnh đó, bản tin gió mùa Đông Bắc phát hồi 15h30' của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW cho biết, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo khoảng ngày 07/04, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 07/04, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.Các tỉnh vùng núi có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 07/04, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Theo báo điện tử Chính phủ
Tin tài trợ
bão Maysakbão số 1Biển đôngbão MaysakBiển đôngkhông khí lạnhtin bãodự báo thời tiết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức