`

Tin không khí lạnh tăng cường chiều 12/11: Bắc Bộ mưa dông mạnh

Thứ năm, 12/11/2015 | 16:36 GMT+7

(ĐSPL) - Hiện không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Bộ, trong chiều tối và đêm nay có mưa dông diện rộng.

Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ. (Ảnh minh họa)

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (12/11) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Hiện ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa. Lượng mưa đo được trong 12 giờ qua (tính đến 13 giờ ngày 12/11) ở Mường Tè (55mm), Bình Lư (48mm), Tam Đường (20mm), SaPa (35mm), Yên Bái (45mm),…

Dự báo, trong chiều tối và đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai (13/11) có mưa rào và dông diện rộng. Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi và trung du phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Từ đêm mai (13/11) do không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao suy yếu nên Bắc Bộ mưa giảm nhanh. Vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét.

AN LÊ

Xem thêm video Tin tức:

Tin tài trợ
dự báothời tiếtkhông khí lạnhkhông khí lạnh tăng cườngmưa dôngBắc Bộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức