`

Vụ sập mỏ than Hòa Bình: Vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân

Thứ sáu, 20/11/2015 | 07:52 GMT+7

(ĐSPL) - Tính tới thời điểm 23h ngày 19/11, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận và đưa thi thể 2 nạn nhân trong vụ sập mỏ than tại Hòa Bình ra ngoài.

Lực lượng công an có mặt thường xuyên tại hiện trường.

Theo báo Người đưa tin, tính tới thời điểm 23h ngày 19/11, 2 nạn nhân trong vụ sập mỏ than tại Hòa Bình vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng hết sức song khả năng cao trong sáng hôm nay mới có thể tiếp cận tới vị trí 2 nạn nhân bị mắc kẹt.

Ông Lê Hòa Vương - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình cho biết, nguyên nhân chính khiến đội cứu hộ chưa tiếp cận được thi thể nạn nhân là do đường hầm có độ sâu lên tới khoảng 700m mà lại không có sơ đồ, dẫn tới công tác tìm kiếm cứu nạn gặp muôn vàn khó khăn.

Cũng theo ông Lê Hòa Vương, trong ngày 19/11, lực lượng cứu nạn đã phải thay đổi phương án tìm kiếm, từ máy móc sang thủ công, bởi lẽ đường hầm rất chật hẹp, trang thiết bị rất khó để cho vào bên trong. Vậy nên, toàn bộ lực lượng phải dùng búa, cuốc, xẻng, xe rùa…để đào. Và ca ứng cứu chỉ 10-15 người.

Ông Lê Hòa Vương trả lời phỏng vấn.

Như tin tức đã đưa trước đó, khoảng 8 giờ ngày 18/11 xảy ra vụ sập hầm lò than tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 7 người trong hầm thì 4 người kịp chạy thoát ra ngoài, 3 người còn lại mắc kẹt trong đống đổ nát.

Một nạn nhân đã được tìm thấy và đưa ra ngoài là anh Bùi Văn T. (SN 1979) trú tại xã Phú Lương, Lạc Sơn (Hòa Bình). Hiện, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm hai người mất tích còn lại.

Trong sáng 19/11, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Tân Lạc đã vào tại hiện trường, lên phương án gấp rút tìm kiếm 2 nạn nhân đang mắc kẹt trong hầm.

Các chiến sĩ nghỉ ngơi sau khi vào hầm.

Đại tá Trần Văn Hoàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình sau khi vào trực tiếp nắm tình hình trong buổi sáng nay đã cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã huy động lực lượng hơn 100 chiến sỹ có mặt tại hiện trường để phối hợp cứu hộ.

Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn bởi bên trong đường hầm nhỏ, do vậy không thể đưa được các máy chuyên dụng vào. Hàng chục người thay nhau đào bới, kéo từng bao tải đất ra khỏi hầm lò chật hẹp và ngập nước, lực lượng chức năng đã cho máy nổ cỡ nhỏ và xe rùa để đưa cát ở bên trong hầm ra ngoài, nhằm tiếp cận với các nạn nhân mắc kẹt sớm nhất.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

Tin tài trợ
sập mỏ thansập mỏ hòa bìnhtin mới sập mỏ hòa bìnhtin mới nhất sập mỏ than hòa bìnhsập mỏNạn nhântìm kiếmcông ancứu trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức