`

Tin mới vụ thùng sữa TH TrueMilk có dòi

Chủ nhật, 25/02/2018 | 09:09 GMT+7

Đại diện TH True Milk đã có phát ngôn chính thức trước thông tin một người tiêu dùng tại Đắc Lắc mua phải thùng sữa có dòi.

Theo đó, bà Vũ Thu Hằng – Giám đốc truyền thông của TH True Milk xác nhận thông tin trên và cho biết hiện tại phía công ty đang trong quá trình làm việc với anh Trần Đại Nghĩa (TP Buôn Ma Thuột), người dùng phản ánh việc mua phải thùng sữa TH True Milk xuất hiện giòi. Bà Hằng cho biết: “Quá trình sản xuất sữa tuân thủ theo quy trình khắt khe, tuy nhiên sữa cũng chỉ là một loại thực phẩm nên khó tránh khỏi việc một số sản phẩm bị hỏng trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Nếu như trong quá trình vận chuyển, vỏ hộp bị va đập gây hỏng thì khả năng bị vi sinh vật xâm nhập là rất cao”.

Bà Hằng khẳng định với những sản phẩm nguyên vẹn thì không thể nào có hiện tượng có giòi trong sản phẩm được. Hàng năm, TH True Milk vẫn tổ chức những cuộc tham quan trang trại và nhà máy nhằm mục đích để khách hàng chứng kiến toàn bộ quy trình sản xuất và yên tâm sử dụng những sản phẩm của TH True Milk.

Rất nhiều dòi bò lổm ngổm trong thùng sữa TH True Milk do khách hàng mua phải

Liên quan đến trường hợp của anh Trần Đại Nghĩa, đại diện TH True Milk cho biết qua quan sát ban đầu, sản phẩm sữa mà anh Nghĩa đã mua về đã bị chảy sữa ra bên ngoài và vỏ hộp có dấu hiệu bị hư hỏng. Để có những đánh giá khách quan hơn , phía TH True Milk sẽ kiểm tra và đối chiếu với mẫu đã lưu tại nhà máybởi theo quy trình sản xuất, cứ 10 phút mẫu được lưu một lần (cùng thời gian, địa điểm, dây chuyền sản xuất) và sẽ gửi kết quả đến cho khách hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Đối với người tiêu dùng, phía TH True Milk vẫn đang tiếp tục làm việc  với khách hàng, giải thích để khách hàng thấu hiểu nguyên nhân có giòi trong sữa. Cửa hàng nơi anh Nghĩa mua hàng cũng xin lỗi và đổi thùng sữa khác nếu anh Nghĩa đồng ý.

Theo đại diện TH True Milk, quy trình sản xuất sữa tại nhà máy được kiểm duyệt gắt gao nhưng khó tránh khỏi việc một số sản phẩm bị hỏng trong quá trình vận chuyển và bảo quản

Trước đó, ngày 20/2/18, anh Trần Đại Nghĩa mua 2 thùng sữa TH True Milk tại TH Truemart (số 12 Phan Bội Châu, TP Buôn Ma Thuột). Chiều 22/2/18, con gái của anh Nghĩa khui thùng sữa TH True Milk dạng bịch ra uống thì anh Nghĩa ngửi mùi hôi khó chịu nên đến kiểm tra và tá hỏa phát hiện một góc thùng sữa có rất nhiều dòi bò lúc nhúc.

Sự việc này đã được đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) lập biên bản, niêm phong vật chứng để điều tra làm rõ.

NPV

Tin tài trợ
sữa TH True Milkxuất hiện giòivi sinh vật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức