Container mất lái khi đổ dốc, tông chết 2 người đi xe máy

Thứ năm, 19/01/2017 | 20:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Đang đổ dốc, xe container mất lái đã tông thẳng vào xe máy khiến 2 người tử vong thương tâm.

Tin tức từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, vụ tai nạn giữa xe container và xe máy xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 19/1, trên QL8A thuộc địa bàn xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, thời điểm trên, xe container mang BKS: 72R - 00634 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông theo hướng từ huyện Hương Sơn về TX Hồng Lĩnh, khi đến địa bàn xã Sơn Diệm thì bị mất lái khi đổ dốc đã đâm thẳng vào xe máy mang BKS: 38R7 - 0087 do anh Nguyễn Thanh Tr. (45 tuổi) ở xã Sơn Tây điều khiển, chở theo một phụ nữ.

Vụ va chạm đã khiến anh Tr. và người đi cùng tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT huyện Hương Sơn đã kịp thời có mặt điều tra vụ tai nạn đồng thời phân luồng giao thông.

Theo điều 202 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định như sau:

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

ĐỨC SƠN

Tin tài trợ
ô tô tông xe máyhà tĩnh2 người thương vong
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức