Tông vào đuôi xe tải, tài xế xe container mắc kẹt trong cabin suốt 2 giờ

Thứ năm, 19/01/2017 | 10:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) -  Đang lưu thông trên QL1 hướng từ TP HCM đi Đồng Nai, xe container bất ngờ đâm vào đuôi xe tải dừng phía trước khiến đầu xe bẹp dúm.

Báo Trí thức trẻ cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h ngày 19/1, gần khu vực dốc Thiên Thu, TX Dĩ An (Bình Dương).

Lúc này, một tài xế (khoảng 35 tuổi) điều khiển xe container mang BKS: 51C - 846... lưu thông trên QL1 hướng từ TP HCM đi tỉnh Đồng Nai, khi đến địa điểm trên thì bất ngờ tông vào đuôi xe tải mang BKS: 61C - 062... đang dừng đậu phía trước vì bị bể vỏ.

Tông vào đuôi xe tải, tài xế xe container mắc kẹt trong cabin suốt 2 giờ - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân Việt.

Cú đâm mạnh đã khiến phần đầu xe container bẹp dúm, tài xế mắc kẹt trong cabin. Người dân xung quanh và nhiều tài xế đi qua đã dùng búa, xà beng, con đội... để giải cứu nạn nhân.

Theo tin trên báo Dân Việt, gần 2 giờ sau, cùng với sự trợ giúp của xe cứu hộ, người dân mới có thể đưa tài xế ra ngoài và chuyển đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Riêng đầu xe container vỡ nát, hư hỏng rất nặng.

Đến gần 7h cùng ngày, công an và lực lượng chức năng TX Dĩ An vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo điều 202 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định như sau:

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.


(Tổng hợp)
Tin tài trợ
tai nạncontainer đâm xe tảitài xế mắc kẹtbình dương
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức