Xe tải tông lan can bên đường, 5 người trong gia đình thương vong

Thứ tư, 18/01/2017 | 10:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - 5 người trong một gia đình đi trên xe tải, khi tới Km1544+20 trên QL1A thì tông vào lan can bên đường khiến 3 người tử vong tại chỗ, 2 người bị thương.

TTXVN đưa tin, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 17/1, tại Km 1544+20 trên QL1A đoạn qua xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).

Thời điểm trên, 5 người trong gia đình đi chung trên xe tải mang BKS: 60C - 195.81 hướng từ TP Phan Rang – Tháp Chàm đi Nha Trang, do tài xế Trẩn Hải Tiến (SN 1982, ngụ tại huyện Lắc (Đắk Lắk) điều khiển. 

Khi xe chạy tới khu vực trên thì tông vào lan can bên phải đường khiến toàn bộ đầu xe tải bị móp.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo tin trên báo Vietnamnet, cú va chạm mạnh khiến anh Trần Hải Tiến, chị Thạch (vợ anh Tiến) và cháu Nguyễn Thị Thạch Thảo (8 tuổi) thiệt mạng tại chỗ. Anh Nguyễn Trí Thường (38 tuổi, anh ruột chị Thạch) và cháu Trần Thị Kim Trâm (2 tuổi) bị thương nặng, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công an tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng đã có mặt bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông đồng thời khám nghiệm hiện trường để xử lý vụ việc.

Đến 23h ngày 17/1, gia đình các nạn nhân đã tiến hành khâm liệm và chuẩn bị xe để đưa những người xấu số về quê mai táng.

Theo điều 202 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được quy định như sau:

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

tai nạn giao thông5 người trong gia đình thương vongtai nạn Xe tải ở ninh thuậntai nạn ở ninh thuận
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức