Nam công nhân bị đè tử vong khi thi công cống thoát nước

Thứ tư, 11/01/2017 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Trong khi đang thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước, nam công nhân bị đất đá sạt lở đè lên người, tử vong. 

Báo VnExpress đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 8h15 ngày 11/1 ở thôn 6, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà (Quảng Ninh). Nạn nhân là anh Hoàng Văn Toàn (30 tuổi), trú tại thôn 5, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà.

Theo đó, vào thời gian trên, anh Toàn đang thi công lắp đặt hệ thống cống thoát nước thì bất ngờ bị đất đá sạt lở đè lên người. 

Nam công nhân bị đè tử vong khi thi công cống thoát nước - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VnExpress.

Báo Dân Việt cho biết, anh Toàn được phát hiện trong trạng thái bất động, đất đá chôn vùi đến ngực, ngực ép vào thành cống. Nạn nhân sau đó được đưa đến Trung tâm y tế huyện Hải Hà cấp cứu, tuy nhiên bác sĩ cho biết anh này đã tử vong.

Được biết, anh Toàn là lao động tự do, được Công ty TNHH Đông Huy thuê hợp đồng thời vụ để thi công đào đất, lắp đặt hệ thống cống thoát nước.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo quy định tại Điều 144 - Bộ luật lao động 2012 - Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp:

1. Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế và thanh toán toàn bộ chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế.

2. Trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.

3. Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định tại Điều 145 của Bộ luật này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

Tin tài trợ
công nhân bị đè tử vongcông nhân môi trường bị đè tử vongNam công nhân bị đè tử vong
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức