`

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 16/11

Thứ tư, 16/11/2016 | 07:19 GMT+7

(ĐSPL) - Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 16/11: Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày; Vụ gãy cần cẩu, 1 học sinh tử vong: Công trình chưa được cấp phép; ...

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch trong 7 ngày. Theo đó, người lao động được nghỉ Tết Âm lịch từ 26/1 đến 1/2/2017 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Sập cầu treo Tà Lài, nhiều người rơi xuống sông Đồng Nai

Khoảng 14h ngày 15/11, cầu treo Tà Lài bắc qua sông Đồng Nai bất ngờ bị đổ sập khiến nhiều người phương tiện đang lưu thông qua cầu lúc này bị rơi xuống sông. Đến 16h cùng ngày, các cơ quan chức năng huyện Tân Phú xác định có 4 người bị rơi xuống sông Đồng Nai, trong đó 1 người bị gãy chân.

Xác định nguyên nhân tử vong bất thường của bé sơ sinh tại Bắc Ninh

Liên quan đến sự việc gia đình sản phụ Lê Thị T. (32 tuổi) phản ánh do sự tắc trách của Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn (Bắc Ninh) dẫn đến con của chị tử vong, chiều ngày 15/11, Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn đã có buổi thông tin chính thức về sự việc. Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn cho biết, nuyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong là suy thai cấp, còn nguyên nhân dẫn đến sản phụ bị suy thai cấp thì chưa xác định được.

Vụ gãy cần cẩu, 1 học sinh tử vong: Công trình chưa được cấp phép

Ông Hoàng Trọng Kim, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại các phòng chức năng của Sở chưa nhận được bất cứ giấy tờ, hồ sơ liên quan đến dự án Chung cư Trường Thành 2 từ phía chủ đầu tư.

Trước đó, khoảng 17h ngày 14/11, chiếc cần cẩu đang thi công công trình chung cư Trường Thành 2 ngay bên cạnh trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, thì bất ngờ đổ sập, đè em Trần Văn H (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) tử vong tại chỗ.

Điều 48. Giải quyết sự cố công trình xây dựng (Nghị định số 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng).

1. Khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư và nhà thầu thi công xây dựng công trình có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kịp thời để tìm kiếm, cứu hộ, bảo đảm an toàn cho người và tài sản, hạn chế và ngăn ngừa các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra; tổ chức bảo vệ hiện trường sự cố và thực hiện báo cáo theo quy định tại Điều 47 Nghị định này. Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo, hỗ trợ các bên có liên quan tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ hiện trường sự cố và thực hiện các công việc cần thiết khác trong quá trình giải quyết sự cố.

2. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm chủ trì giải quyết sự cố công trình xây dựng và thực hiện các công việc sau:

a) Xem xét, quyết định dừng, tạm dừng thi công hoặc khai thác sử dụng đối với hạng mục công trình, một phần hoặc toàn bộ công trình tùy theo mức độ và phạm vi sự cố;

b) Xem xét, quyết định việc phá dỡ, thu dọn hiện trường sự cố trên cơ sở đáp ứng các yêu cầu sau: Đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình và các công trình lân cận. Hiện trường sự cố phải được các bên liên quan chụp ảnh, quay phim, thu thập chứng cứ, ghi chép các tư liệu cần thiết phục vụ công tác giám định nguyên nhân sự cố và lập hồ sơ sự cố trước khi phá dỡ, thu dọn;

c) Thông báo kết quả giám định nguyên nhân sự cố cho chủ đầu tư, các chủ thể khác có liên quan; các yêu cầu đối với chủ đầu tư, chủ sở hữu hoặc các bên có liên quan phải thực hiện để khắc phục sự cố;

d) Xử lý trách nhiệm của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật;

đ) Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp huyện chủ trì giải quyết đối với sự cố công trình xây dựng cấp III.

3. Chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng trong quá trình thi công xây dựng hoặc chủ sở hữu, người quản lý, sử dụng trong quá trình khai thác, sử dụng có trách nhiệm khắc phục sự cố theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi khắc phục sự cố, cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều này quyết định việc tiếp tục thi công hoặc đưa công trình vào sử dụng.

4. Tổ chức, cá nhân gây ra sự cố có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và chi phí cho việc khắc phục sự cố tùy theo tính chất, mức độ và phạm vi ảnh hưởng của sự cố.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích dẫn từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

AN LÊ (tổng hợp) 

Xem thêm video tin tức: 
Tin tức thời sự mới nhất ngày 16/11tin thời sự mới nhấttin tức mới nhấttin mới nhất ngày 16/11tin tức mới nhất ngày 16/11thời sưtin thời sự
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức