`

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 9/11

Thứ tư, 09/11/2016 | 07:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

(ĐSPL) - Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 9/11: Tài xế taxi trả lại khách hàng 2 chiếc điện thoại trị giá 40.000 USD; Khẩn trương đưa xe buýt nhanh BRT vận hành chạy thử; ...

Tài xế taxi trả lại khách hàng 2 chiếc điện thoại trị giá 40.000 USD

Ngày 8/11, anh Lê Thanh Tuấn (SN 1976, phường Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) lái taxi hãng Quốc tế BKS 79A-109.99 đã phát hiện 2 điện thoại Vertu trị giá 40.000 USD của khách để quên trên xe taxi.

Anh Tuấn liên hệ đã với công ty để thông báo sự việc, sẵn sàng trả lại cho khách nào đã bị quên. Sau nhiều nỗ lực liên lạc từ 2 phía, đến 12 giờ cùng ngày, anh Tuấn đã trả lại 2 điện thoại Vertu cho khách. Cảm kích trước hành động của anh Tuấn, khách đã tặng anh 1,4 triệu đồng.

Khẩn trương đưa xe buýt nhanh BRT vận hành chạy thử

Theo thông báo của VP UBND Thành phố Hà Nội, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đưa tuyến buýt nhanh BRT vận hành thử sau ngày 15/12/2016 khi đoàn xe BRT được bàn giao.

Sở GTVT gửi báo cáo UBND Thành phố trước ngày 10/11/2016.

Dân mang gạch chặn đường cao tốc đi Nội Bài vì thường xuyên xảy ra tai nạn

Sáng 8/11, người dân xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội, gần Melinh Plaza) mang các vật dụng như gạch, đá, lốp xe, xe đạp, xe máy… ra chặn đường lên sân bay Nội Bài khiến xe cộ qua lại ách tắc hơn 1h.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là khu vực giao cắt này thường xuyên xảy ra tai nạn. Nguyện vọng của người dân là muốn có cầu vượt để đảm bảo an toàn. Đội CSGT số 15 sau đó đã phối hợp với Đội CSGT số 6 tiến hành phân luồng, đảm bảo việc lưu thông trở lại bình thường. Đại diện UBND huyện Đông Anh cũng có mặt, mời người dân về trụ sở xã Nam Hồng để đối thoại.

Quảng Ninh: Một công nhân tử vong vì đi vào đường lò không thông gió

Vào khoảng 20h ngày 7/11, tại khai trường than Công ty Than Dương Huy (Tập đoàn Công nghiệp than Khoáng sản Việt Nam), công nhân Trần Văn T. (23 tuổi), là công nhân cơ điện lò bậc 3/7 đã đi vào đường lò DVVT 9-3 mức -35, vỉa 9 – KTT (đây là đường lò đã có rào chắn tạm, không thông gió) dẫn đến tử vong.

Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội quy định điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động: “Người lao động được hưởng chế độ tai nạn lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc;

b) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

c) Trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại khoản 1 Điều này”.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

AN LÊ (tổng hợp) 

Xem thêm video tin tức: 

Tin tài trợ
Tin tức thời sự mới nhất ngày 9/11tin thời sự mới nhấttin tức mới nhấttin mới nhất ngày 9/11 tin tức mới nhất ngày 9/11thời sưtin thời sự
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức