`

Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Chủ nhật, 04/12/2016 | 11:16 GMT+7

Ngày 4/12, tại UBND xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ truy điệu tiễn đưa lãnh tụ Cuba Fidel Castro về cõi vĩnh hẵng và để tưởng nhớ người bạn lớn của Việt Nam.

Tại buổi lễ truy điệu, ông Nguyễn Minh Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giồng Trôm đọc điếu văn tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro: “Hôm nay trong niềm tiếc thương vô hạn, chúng ta cùng có mặt ở đây – xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm là nơi phái đoàn Cuba tặng danh hiệu làng Moncada (địa danh mở đầu cuộc khởi nghĩa giải phóng Cuba khỏi chế độ độc tài Batista) và cũng là nơi UBND tỉnh Bến Tre quyết định là địa phương kết nghĩa với nước bạn Cuba để làm lễ truy điệu tiễn đưa đồng chí Fidel Castro về cõi vĩnh hằng. Cuộc đời và sự nghiệp bất tử của đồng chí Fidel Castro sẽ sống mãi trong sư nghiệp vẻ vang của nhân dân Cuba và các dân tộc đang nỗ lực đấu tranh xây dựng một thế giới công bằng, văn minh, dân chủ, phồn vinh và hạnh phúc…”.

Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro - Ảnh 1Phóng to

Lãnh đảo Đảng, chính quyền và nhân dân Bến Tre đến dự lễ truy điệu Lãnh tụ Fidel Castro

Hơn nửa thế kỷ với cương vị là người đứng đầu, lãnh tụ cách mạng Cuba, đồng chí Fidel Castro cũng là đồng chí, anh em thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Đồng chí Fidel Castro cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ lạnh đạo và nhân dân 2 nước đã không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và hoàn toàn tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cu Ba…

Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro - Ảnh 2Phóng to

Mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Fidel Casrtro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Tổ chức lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro - Ảnh 3Phóng to

Lãnh đạo Đảng, nhà nước thắp nén nhang trong lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Riêng ở xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) có một làng mang tên Moncada; ở Cuba có một nông trang mang tên Bến Tre tại tỉnh Artemisa đã khẳng định tình cảm, tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam và nước bạn Cuba. Tin Fidel Castro ra đi khiến toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre thật sự xúc động, tiếc thương vì đã mất đi người đồng chí, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Bến Tre nói riêng.

Tại buổi lễ truy điệu, lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã dành một phút mặc niệm và thắp nén nhang để tưởng nhớ đến người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.


Tin tài trợ
Lễ truy điệutỉnh Bến Trenhân dân việt namnước bạn Cubalãnh tụ Cuba Fidel Castro
Nguồn: Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức