Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23/5

Thứ ba, 10/05/2016 | 07:45 GMT+7

Sự kiện:

Tổng thống Obama thăm Việt Nam

(ĐSPL) – Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam bắt đầu từ ngày 23/5.

Theo tin tức trên báo Người đưa tin, từ ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Theo nguồn tin của VOA, lịch trình chuyến thăm của Tổng thống Obama đang được hai nước thu xếp. Cho đến thời điểm hiện tại cả hai bên vẫn chưa quyết định các hoạt động cụ thể, có thể phải đến rất sát ngày ông Obama bay đến Hà Nội mới có lịch chính thức.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Người đưa tin)

Báo này cũng cho hay, rất có thể, chuyến thăm của ông Obama sẽ giống như các Tổng thống Mỹ tiền nhiệm là Bill Clinton và George Bush từng đến thăm Việt Nam lần lượt trong các năm 2000 và 2006. Đương kim Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo cao nhất của Việt Nam và có tới thăm thành phố Hồ Chí Minh. Và ông có thể sẽ phát biểu tại một trường đại học.

VTCnews cho biết thêm, trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sắp diễn ra, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đề nghị người dùng facebook Việt Nam gợi ý lịch trình cho người đứng đầu Nhà trắng.

Chưa đầy 2 ngày sau khi Đại sứ Mỹ đề nghị trên Facebook, đã có hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và hàng trăm ý kiến được đưa ra liên quan đến lịch trình của Tổng thống Mỹ khi đến Việt Nam.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Daniel Russel, có chuyến thăm Việt Nam trong tuần này, trước thềm chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Mỹ Barack Obama vào cuối tháng 5.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Barack Obamatổng thống Mỹhành động kích nổViệt NamObamamỹngoại giao

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức