`

TP HCM: 27 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa

Chủ nhật, 13/03/2016 | 07:06 GMT+7

(ĐSPL) - Sau bữa cơm trưa ở Công ty TNHH Sonion Việt Nam (đóng tại TP HCM), 27 công nhân có biểu hiện nôn ói, chóng mặt đã phải nhập viện.

Trí thức trẻ đưa tin, khoảng 10h30 ngày 12/3, sau khi ăn bữa trưa, nhiều công nhân của Công ty TNHH Sonion Việt Nam (đóng tại khu công nghệ cao, phường Tân Phú, quận 9) có biểu hiện nôn ói, chóng mặt nên lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Bệnh viện nơi điều trị cho các công nhân thông tin, khoa cấp cứu đã tiếp nhận 27 ca trong đó tất cả đều có triệu chứng nghi là ngộ độc.

Công ty TNHH  Sonion Việt Nam, nơi xảy ra vụ ngộ độc khiến 27 công nhân phải nhập viện. Ảnh: Trí thức trẻ.

Tin tức trên báo Pháp luật Việt Nam, sau khi được truyền dịch, uống thuốc, đa số bệnh nhân đã được xuất viện, chỉ còn 2 trường hợp phải tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, chị Võ Thị Hoàng Hiên cho hay: “Bữa ăn sáng diễn ra khoảng 10h với các món ăn thịt bò, canh rau củ và trứng ốp la. 30 phút sau, tôi thấy chóng mặt, buồn nôn. Bữa ăn hôm nay cũng có vị rất khó ăn so với mọi ngày nên tôi không ăn nhiều”.

Các công nhân cho hay, thường ngày, họ ăn tại nhà ăn do công ty nấu. Riêng hôm nay do nhà ăn đang sửa chữa nên các suất ăn được một đơn vị bên ngoài cung cấp.

Chiều cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Sở Y tế TP HCM đang phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng quận 9 tiến hành thu giữ mẫu thức ăn, nước uống tại Công ty TNHH Sonion Việt Nam để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Ngộ độc thức ănEgytAircông nhân nhập việnNana KomatsuTP HCMtriệu chứng bệnhtin mớitin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức