`

TP HCM đề xuất mua mới 43 xe công

Thứ ba, 05/07/2016 | 19:08 GMT+7

(ĐSPL) - TP HCM vừa có kiến nghị mua thêm 43 ô tô mới với giá gần 35 tỷ đồng để lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đi công tác.

Tin tức trên Tri thức trực tuyến, UBND TP HCM mới đây đã có kiến nghị gửi lên Bộ Tài chính về việc đề xuất mua 43 xe công mới để phục vụ các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp.

Tổng giá trị của 43 xe mua mới là 35 tỷ đồng, trong đó hơn 29 tỷ lấy từ nguồn dự toán ngân sách TP, số còn lại từ nguồn quỹ phát triển sự nghiệp.

Theo UBND TP, đề xuất mua xe mới bởi đây là đô thị đặc biệt và là trung tâm kinh tế - văn hóa, nguồn thu ngân sách chiếm gần 1/3 cả nước nên khối lượng, áp lực công việc của UBND TP và các cơ quan chuyên môn rất lớn. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện phải tham dự nhiều cuộc họp, ở nhiều nơi khác nhau nên cần xe di chuyển nhanh chóng, kịp thời.

TP HCM đề xuất mua mới 43 xe công - Ảnh 1Phóng to

TP HCM đề xuất mua mới 43 xe công. Ảnh minh họa.

Báo VnExpress cho hay, bên cạnh đó, TP viện dẫn cơ sở hạ tầng giao thông hiện còn hạn chế, quá tải, dù có phương tiện phục vụ công cộng nhưng nếu sử dụng sẽ rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Điều này được cho là vì thành phố có lượng xe cá nhân rất lớn khiến phương tiện công cộng lưu thông chậm.

Về việc đang dư thừa 353 ô tô cũ, UBND TP HCM cho rằng, phần lớn các xe đều được trang bị đã lâu (trên 10 năm). Số xe này gần hết hạn sử dụng, đã xuống cấp, sắp đủ điều kiện thanh lý nên việc điều chuyển cho đơn vị khác sử dụng là không mang lại hiệu quả.

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế, an ninh trật tự 6 tháng đầu năm, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP HCM, cho biết hiện TP có 693 xe công. Trong đó, khối cơ quan hành chính sở, ban, ngành 193 xe, quận huyện 108 xe, các đơn vị trực thuộc sở, ngành 284 xe, trực thuộc quận huyện 55 xe... So với Quyết định 32/2015 của Chính phủ, thành phố dư thừa 353 xe công.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
VASCOTin tức thời sự mới nhất ngày 18/10xe công vụtin mới nhất ngày 18/10tin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức