`

TP HCM tăng hơn 1.000 chuyến xe bus phục vụ người dân dịp Tết Dương lịch

Thứ ba, 06/12/2016 | 08:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2017, TP HCM sẽ tăng cường khoảng 1.048 chuyến xe bus.

Trao đổi trên Tạp chí Giao thông, ông Nguyễn Lâm Hải - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cho biết, Trung tâm đã lên kế hoạch phục vụ tại các bến xe từ ngày 31/12/2016 đến ngày 2/1/2017, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện (kể cả dự phòng) và nhân sự đảm bảo sẵn sàng phục vụ hành khách trên các tuyến bus có trợ giá cũng như phục vụ bến xe liên tỉnh nhằm giải tỏa hành khách.

Vị này thông tin thêm, nhân viên điều hành của doanh nghiệp vận tải sẽ phối hợp với nhân viên của Trung tâm để điều hành hoạt động trên tuyến cho phù hợp với lượng khách nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại của người dân.

Cụ thể, các doanh nghiệp vận tải sẽ chủ động chuẩn bị về nhân sự, phương tiện dự phòng, trang bị bảng ghi “xe tăng cường” để thông tin cho hành khách.

TP HCM tăng hơn 1.000 chuyến xe bus phục vụ người dân dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1Phóng to

Hơn 1.000 chuyến xe bus sẽ phục vụ người dân TP Hồ Chí Minh đi lại dịp Tết Dương lịch 2017. Ảnh: Hà Nội Mới.

TP HCM dự kiến sẽ tăng chuyến trên 17 tuyến xe buýt với số chuyến là 1.048 chuyến; đồng thời sẽ giảm 13 tuyến với 844 chuyến.

Ngoài ra, một số tuyến xe sẽ tạm ngưng hoạt động vào dịp Tết Dương lịch (từ 1 - 2/1/2017) gồm: tuyến số 52 (Bến Thành – Đại học Quốc Tế) và tuyến số 86 (Bến Thành – Đại học Tôn Đức Thắng).

Hà Nội Mới đưa tin, trong trường hợp nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.

Theo đó, trường hợp khách tại đầu bến đạt 50% (sức chứa của xe) đối với xe 12 ghế đạt từ 6 hành khách, đối với xe từ 17 - 25 ghế đạt từ 13 hành khách, đối với xe từ 26 – 38 ghế đạt từ 30 hành khách, đối với xe từ 38 ghế trở lên đạt từ 40 hành khách thì cho xuất bến trước.

Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt 50% nhưng lượng khách trên tuyến đông, doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến, đề nghị báo về Trung tâm để phối hợp giải quyết.

Được biết, Trung tâm cũng sẽ tăng cường xe bus giải tỏa khách tại bến xe liên tỉnh. Dự kiến, tăng cường Bến xe miền Tây khoảng 25 xe bus từ ngày 30 đến 31/12/2016 để giải tỏa khách đi về hướng các tỉnh miền Tây trong dịp Tết Dương lịch.

Trường hợp lượng xe tăng cường theo kế hoạch vẫn chưa đủ đáp ứng, Trung tâm và các doanh nghiệp vận tải sẽ phối hợp để cân đối, điều động xe bus trên tuyến để tăng cường, trên cơ sở đảm bảo đảm được hoạt động vận chuyển hành khách đi xe bus.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
tăng chuyến xe busphục vụ người dân trong dịp tếttết Đinh DậuTP HCMgiao thông vận tải
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức