`

TP HCM: Trông xe miễn phí cho người dân đến làm việc

Thứ năm, 01/09/2016 | 19:15 GMT+7

(ĐSPL) – UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành trên địa bàn TP phải giữ xe miễn phí cho người dân.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, UBND TP.HCM vừa giao Chủ tịch UBND quận, huyện, thủ trưởng các Sở, ngành và các cơ quan nhà nước như Thuế, Kho bạc, Công an, Viện kiểm sát, Bảo hiểm xã hội, Tòa án nhân dân, Thi hành án dân sự trên địa bàn TP phải tổ chức tốt việc trông giữ xe không thu phí của người dân đến giao dịch, làm việc, đồng thời bố trí khu vực để xe.

Báo Giao thông cho biết, các cơ quan phải bố trí khu vực để xe và thực hiện treo bảng “giữ xe miễn phí” ở vị trí dễ quan sát để người dân nhận biết.

TP HCM: Trông xe miễn phí cho người dân đến làm việc - Ảnh 1Phóng to

UBND TP HCM đề nghị các các quận, huyện, sở ngành trên địa bàn TP phải giữ xe miễn phí cho người dân. Ảnh báo Giao thông.

Trong trường hợp, các địa phương, cơ quan nhà nước trông giữ xe vẫn thu tiền làm trái với quy định nêu trên thì chủ tịch UBND các quận, huyện; người đứng đầu các sở, ngành và các cơ quan nhà nước phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

UBND TP cũng giao Sở Tài chính có trách nhiệm theo dõi, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành quận, huyện kiểm tra việc trông giữ xe tại cơ quan nhà nước trên địa bàn TP.

Được biết, nhiều người dân phản ánh tình trạng đến địa phương để giao dịch, làm việc đều phải trả tiền phí gửi xe. Do vậy UBND TP đã ra văn bản đề nghị các cơ quan nhà nước không được thu tiền giữ xe của người dân.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

Tin tài trợ
TPHCMcơ quan nhà nướcbn th?ng b?ng ??utrông xe

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức