`

TP HCM yêu cầu trả lương, thưởng sớm cho người lao động mua sắm Tết

Thứ ba, 06/12/2016 | 13:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - UBND TP HCM ra chỉ thị chăm lo Tết Đinh Dậu năm 2017, yêu cầu các đơn vị chi trả lương, thưởng sớm cho người lao động để chủ động mua sắm Tết.

Tin tức trên báo VnExpress cho biết, trong chỉ thị chăm lo tết Đinh Dậu năm 2017 vừa được UBND TP HCM ban hành, chính quyền yêu cầu người đứng đầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện, công ty Nhà nước thuộc thành phố quản lý hạn chế đi công tác để tập trung chăm lo cho người lao động; chi trả lương, thưởng sớm để họ chủ động mua sắm Tết. 

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều có tết đầm ấm, vui vẻ.

UBND TP cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị nguồn hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng gây tăng giá đột biến.

TP HCM yêu cầu trả lương, thưởng sớm cho người lao động mua sắm Tết - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, UBND TP HCM yêu cầu Công an TP mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; thường xuyên tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng yếu, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, phòng chống buôn bán pháo nổ...

Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để pháo nổ xảy ra trên địa bàn mình quản lý.

Ngoài ra, UBND TP HCM yêu cầu không tổ chức các lễ hội quá sớm trước tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau tết, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính; ngăn chặn các trò chơi có tính chất cờ bạc trá hình.

UBND TP lưu ý, các cơ quan đơn vị cần chấm dứt các hoạt động chúc tụng đầu năm, tập trung ngay vào công việc không được để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
trả lương cho người lao độngTP HCMtrả thưởng đúng thời hạn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức