`

TP. Hồ Chí Minh nạo vét 18 kênh ô nhiễm nặng

Chủ nhật, 10/07/2016 | 10:29 GMT+7

(ĐSPL) – UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo, muộn nhất đến cuối năm 2017 phải hoàn thành việc nạo vét 18 tuyến kênh, rạch ô nhiễm nặng tại quận 12 và huyện Hóc Môn.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Phó chủ tịch UBND. TP Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành, đơn vị liên quan thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc nạo vét, khơi thông dòng chảy các tuyến sông, kênh rạch trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn.

Theo chỉ đạo, Trung tâm Điều hành chống ngập nước thành phố được giao đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét, kiên cố hóa, khơi thông dòng chảy của những kênh rạch này.

Một con kênh tại TP HCM bị ô nhiễm nặng nề (Ảnh: Báo TN-MT)

Quá trình thực hiện, Trung tâm phải có biện pháp thi công phù hợp để vận chuyển bùn đất, rác thải đến nơi xử lý đúng quy định, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị. Kinh phí thực hiện các hạng mục này được tính trong tổng kinh phí của dự án sau khi được duyệt.

"Ngay trong năm 2016-2017 phải hoàn thành đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng, ô nhiễm môi trường cho các khu vực dân cư trên địa bàn quận 12 và Hóc Môn", Phó chủ tịch Lê Văn Khoa yêu cầu.

Trước đó, trong chương trình tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn, người dân phản ánh với ông Đinh La Thăng về tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại các tuyến kênh trên địa bàn nhiều năm nay nhưng không được nạo vét hoặc cải tạo.

Đích thân ông Đinh La Thăng đã xuống kiểm tra tình hình ô nhiễm ở rạch Cầu Dừa trên địa bàn huyện Hóc Môn. Trước tình trạng con rạch tràn ngập rác và nồng nặc mùi hôi thối, ông Thăng xin lỗi người dân, đồng thời gay gắt phê bình lãnh đạo huyện Hóc Môn và yêu cầu các đơn vị liên quan phải giải quyết ngay vấn đề bức xúc này.

Theo báo VOV, các kênh, rạch bị ô nhiễm nặng nhất như: Kênh Trần Quang Cơ, kênh Cầu Quan, rạch Cầu Sa và các kênh Trung ương, An Hạ thuộc địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn cần nạo vét ngay để khơi thông dòng chảy, thoát nước trong mùa mưa này.

Hiện nay, hầu hết kênh, rạch nội thành TP. Hồ Chí Minh đều đang trong tình trạng ô nhiễm. Ngoài lượng rác thải sinh hoạt chủ yếu do người dân sống hai bên bờ rạch đổ xuống, còn có rất nhiều rác thải công nghiệp từ các cơ sở sản xuất thải ra.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
TP. Hồ Chí Minhmì xàoô nhiễmkênh ô nhiễmmôi trườngquận 12huyện Hóc Môn.

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức