`

TP. Hồ Chí Minh siết chặt an ninh đón Tổng thống Pháp

Thứ ba, 06/09/2016 | 06:05 GMT+7

(ĐSPL) – Thành phố Hồ Chí Minh huy động tối đa các lực lượng công an, quân đội... cùng phối hợp để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho phái đoàn Tổng thống Pháp khi đến thăm.

Theo tin tức trên báo VnExpress, lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã huy động tối đa toàn bộ quân số của đơn vị, trực chiến 100%, sẵn sàng đối phó mọi tình huống để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phái đoàn Tổng thống Pháp Francois Hollande khi đến thành phố vào chiều tối ngày 6/9.

Ngoài ra, lực lượng của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an), các Phòng nghiệp vụ, Bộ tư lệnh TP. Hồ Chí Minh... cũng được huy động tham gia siết chặt an ninh trong chuyến làm việc của Tổng thống Pháp tại TP. Hồ Chí Minh.

Báo VOV dẫn lời Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua đơn vị đã triển khai tổng lực quân số trực chiến 24/24h với nhiều phương án nhằm thắt chặt an ninh, trật tự để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày Tổng thống Pháp Francois Hollande đến thăm.

Công an TP. Hồ Chí Minh cũng đã làm việc với lực lượng an ninh của phái đoàn Pháp. Chính phủ Pháp đã cử lực lượng phối hợp với Việt Nam khảo sát kỹ lưỡng các địa điểm diễn ra hoạt động của Tổng thống Pháp, các tuyến đường giao thông mà đoàn đi qua, đặc biệt là khu vực khách sạn đoàn sẽ lưu trú.

TP. Hồ Chí Minh siết chặt an ninh đón Tổng thống Pháp - Ảnh 1Phóng to

Lực lượng an ninh tại TP. Hồ Chí Minh được huy động tối đa để đảm bảo an ninh cho phái đoàn Tổng thống Pháp. (Ảnh: VOV)

Tất cả cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ( Bộ Công an), lực lượng cảnh vệ tại TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị nghiệp vụ được giao phối hợp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh chuyến thăm của Tổng thống Pháp được huy động sẵn sàng 100% quân số.

"Mỗi chương trình làm việc của Tổng thống Pháp đều được lên phương án bảo vệ riêng, thích hợp và ưu tiên. Tại mỗi nơi có những khó khăn riêng nhưng đều được khắc phục và tối ưu hóa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phái đoàn", đại diện Công an TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Tổng thống Pháp Francois Hollande có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 5 đến 7/9 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Dự kiến, Tổng thống Hollande sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và có các cuộc gặp với lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam. Tổng thống Pháp sẽ có bài phát biểu tại ĐH Quốc gia Hà Nội về tương lai chung Việt - Pháp, định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ngày 7/9, ông Hollande sẽ đến TP. Hồ Chí Minh và có cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Phong; dự Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam và đến thăm Viện Tim TP. Hồ Chí Minh.

Nhân Văn (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
TP. Hồ Chí Minhan ninhtổng thống PhápTổng thống Pháp Francois HollandeViệt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức