Trần tình của nữ bác sĩ Bệnh viện Mắt gác chân lên ghế

Thứ tư, 13/09/2017 | 15:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bác sĩ Minh- Bệnh viện Mắt Trung ương thừa nhận tư thế ngồi gác chân lên ghế của mình là sai và xin rút kinh nghiệm....

Theo báo VnExpress, mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ tại phòng khám nhi của Bệnh viện Mắt Trung ương có hành động gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân.

Nội dung đoạn video cho thấy, người đàn ông bức xúc sau khi nghe vợ kể "bác sĩ khám cho con mình bằng cách vạch mắt ra xem, không dùng bất cứ thiết bị máy móc kiểm tra nào" và chỉ ghi vào sổ khám bệnh là cận thị nặng. Ông bà đã yêu cầu nữ bác sĩ khám lại cẩn thận cho con.

Tuy nhiên, khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, nữ bác sĩ này lại có tư thế ngồi gác chân.

Bác sĩ Minh. Ảnh: Vietnamnet

Trả lời PV báo Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, nữ bác sĩ trong đoạn video đang lan truyền là TS.BS Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em- Bệnh viện Mắt Trung ương.

TS.BS Nguyễn Thị Minh cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 21/7/2017, thời điểm đó bác sĩ này khám cho bệnh nhân Đ.H.V. A ( 8 tuổi, Quảng Ninh). BS Minh khẳng định, về chuyên môn, bác sĩ chịu trách nhiệm với chẩn đoán của mình, khám cho bé với đầy đủ quy trình, máy móc cần thiết. 

BS Minh cũng thừa nhận, tư thế ngồi co chân lên ghế không đẹp mắt.

“Tôi thấy tư thế ngồi của mình là sai. Tôi nhận lỗi, rút kinh nghiệm nhưng về biểu hiện, thái độ với người bệnh và chuyên môn của mình, tôi không sai”, BS Minh trần tình.

Cũng theo BS Minh, do bị ảnh hưởng về tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi, không tự chủ được hành vi chân tay nên bà có tư thế ngồi như vậy và khẳng định, ngày thường, khi khám cho bệnh nhân bà không ngồi tư thế như vậy.

Trần tình sự việc với Pv báo Vietnamnet, bác sĩ Minh cho biết, sau khi khám cho bệnh nhi A., bà đã kê đơn thuốc, giải thích với mẹ cháu bé và dặn 5 ngày sau tái khám. Tuy nhiên, khi bệnh nhân tiếp theo vào khám thì có 2 người đàn ông xông vào phòng khám, đòi bà khám lại cho bệnh nhân A., vì họ nghe phản ánh từ vợ rằng bác sĩ chỉ "vạch mắt, soi soi" rồi kết luận cận nặng.

Lúc này, y tá đã yêu cầu 2 người này ra ngoài đợi để bác sĩ Minh khám xong cho bệnh nhân đang khám dở, nhưng họ không đồng ý. Bác sĩ Minh đành mời bệnh nhân đang khám sang ghế bên cạnh để giải quyết vụ việc.

"Tôi cũng đã giải thích rõ là khám cho bệnh nhân đầy đủ. Mỗi máy móc dành cho một loại bệnh và với chẩn đoán cận thị của con họ, tôi đã khám đủ bằng các máy móc phù hợp. Nếu chưa hài lòng, chưa tin tưởng bác sĩ, tôi sẽ giới thiệu hội chẩn ở cấp cao hơn”, bác sĩ Minh cho hay.

Bác sĩ Minh cũng khẳng định, với kiến thức, kinh nghiệm khám cận thị trẻ em suốt 30 năm, việc khám cho bệnh nhi V.A hoàn toàn đầy đủ, đúng quy trình với máy móc cần thiết. Bà sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với chẩn đoán của mình.

Theo bác sĩ Minh, trước khi vào bàn bác sĩ khám, cháu bé đã được 2 điều dưỡng do trên 3 loại máy gồm: Đo khúc xạ máy; thử thị lực không kính bằng máy; chỉnh kính trên máy. Sau đó, bác sĩ khám lại trên 2 loại máy, xem bệnh nhân có lác không, soi bóng đồng tử, khám đáy mắt.

“Dựa trên những kết quả này, tôi đưa ra chẩn đoán mang tính sơ bộ: Trẻ bị cận thị 6-7 đi ốp và chưa thể cấp đơn kính ngay do trẻ chưa từng đeo kính, thị lực chỉnh kính chưa lên tối đa. Bệnh nhân cần sử dụng thuốc liệt điều tiết mắt trong 5 ngày, sau đó mới khám lại để đưa ra chẩn đoán chính xác”, bác sĩ Minh giải thích.

(Tổng hợp)

Chuyên gia tư vấn cách giảm nhanh cơn đau dạ dày

Tin tài trợ
Bệnh viện MắtBác Sĩbệnh nhân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức*}