`

Trang bị wifi miễn phí trên xe buýt Hà Nội

Chủ nhật, 17/07/2016 | 11:03 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đang tiếp tục triển khai lắp thử nghiệm wifi miễn phí trên các tuyến xe buýt tại Hà Nội.

Theo tin tức trên báo Giao thông, tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), doanh nghiệp này đang tiếp tục triển khai lắp thử nghiệm wifi miễn phí trên tuyến buýt số 11 (Công viên Thống Nhất - ĐH Nông nghiệp) và 12 (Công viên Nghĩa Đô - Đại Áng).

Tuyến xe buýt số 11 sắp được trang bị wifi miễn phí (Ảnh: Wikiwand)

Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, trước đó, công ty Transerco cũng đã cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên tuyến buýt 86 (Ga Hà Nội - Sân bay quốc tế Nội Bài).

Được biết, với quãng đường hơn 30km, giá vé 30.000 đồng/lượt, wifi miễn phí và chỉ dừng đỗ tại 8 điểm dừng đỗ, tuyến buýt số 86 đã thu hút khá nhiều hành khách. Đích thân Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi thử tại buổi khai trương. Ông Chung đánh giá, xe được thiết kế phù hợp với người ra sân bay bởi có chỗ để hành lý thuận tiện. Thời gian di chuyển và giá vé hợp lý.

Trước đó, báo VnExpress cũng thông tin, Liên hiệp HTX vận tải TP. Hồ Chí minh đã thử nghiệm lắp đặt wifi trên một tuyến xe buýt được nhiều hành khách bày tỏ sự hài lòng. Nhờ có Internet mà hành trình trên xe buýt, họ có thể đọc báo, tìm đường đi và nhiều tiện ích khác.

Đơn vị này cho hay, hiện Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí minh đã đồng ý triển khai miễn phí dịch vụ này trên nhiều tuyến xe buýt khác của thành phố.

Để thực hiện kế hoạch này, dự kiến Liên hiệp HTX Vận tải TP HCM sẽ hợp tác với một số công ty truyền thông để cung cấp thiết bị thu phát wifi. Đổi lại doanh nghiệp có thể khai thác một số dịch vụ quảng cáo bên trong xe buýt.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Wifi miễn phíxe buýt hà nộixe buýtHà nộiđức bồngTranserco

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức