`

Trao nhà tình nghĩa cho con trai thuyền trưởng hy sinh ở Gạc Ma

Thứ bảy, 12/03/2016 | 18:27 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 12/3, TP Đà Nẵng đã trao tặng căn hộ để gia đình con trai của liệt sỹ hy sinh trong trận Hải chiến Trường Sa chưa có nhà ở, để ổn định cuộc sống.

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 12/3 UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bố trí căn hộ chung cư cho anh Vũ Xuân Khoa - con trai của Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Phi Trừ, người hy sinh trong trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Buổi lễ có sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng III Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, UBND huyện Hoàng Sa và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng trao quà cho vợ và con liệt sĩ Vũ Phi Trừ - Ảnh: Dân Trí.

Trực tiếp trao căn hộ cho gia đình anh Khoa, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết cách đây vài hôm, ông được biết con trai lớn của liệt sỹ Võ Phi Trừ đã tiếp nối sự nghiệp người cha, đang trực tiếp bảo vệ trên quần đảo Trường Sa, con trai thứ hai đang công tác tại TP Đà Nẵng nhưng gia đình chưa có chỗ ở ổn định. Vì thế, lãnh đạo TP quyết định bố trí cho gia đình căn hộ chung cư, trước là một nén nhan lòng với liệt sĩ Vũ Phi Trừ, sau là mong gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

“Liệt sĩ Vũ Phi Trừ cùng đồng đội đã chiến đấu rất kiên cường để bảo vệ Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong một trận chiến không cân sức như vậy, liệt sĩ Vũ Phi Trừ đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh, mãi mãi nằm lại lòng biển đảo của Tổ quốc. Là tấm gương sáng cho các thế hệ thanh niên và người dân Việt Nam noi theo. Chúng ta biết Đà Nẵng có huyện đảo Hoàng Sa đang bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép. Đảng bộ và chính quyền Đà Nẵng lúc nào cũng đau đáu hướng về quần đảo Hoàng Sa, cùng với đó là Trường Sa. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để góp phần bảo vệ biển đảo của Tổ quốc” – ông Thơ nói.

Cũng theo ông Thơ, TP hỗ trợ một căn hộ cho gia đình anh Khoa về giá trị vật chất không phải là lớn nhưng đây là tấm lòng, nghĩa cử tri ân. “Chúng tôi mong muốn rằng qua những việc làm cụ thể này, rất mong các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt cho công tác giáo dục, tuyên truyền về mặt đạo đức, tình yêu, trách nhiệm cao cả với từng tấc đất của Tổ quốc. Dù ở nơi đâu, đất liền hay hải đảo, dù công tác ở đâu hay trong hoàn cảnh nào, thời chiến hay trong cả thời bình, mỗi người sẽ góp một phần nhỏ bé cho công cuộc bảo vệ đất nước, Tổ quốc” – ông Thơ kêu gọi.

Trong niềm vui "an cư, lạc nghiệp" hôm nay, thân nhân Liệt sĩ Vũ Phi Trừ tưởng nhớ người chồng, người cha đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc - Ảnh: Dân Trí.

Liệt sĩ Vũ Phi Trừ quê ở tỉnh Thanh Hóa, nguyên là Thuyền trưởng tàu Hải quân HQ 604 - con tàu đã bị Trung Quốc bắn chìm trong trận chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988. Ông đã hy sinh anh dũng cùng 63 đồng đội của mình. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Tần ở vậy thờ chồng, nuôi 2 con khôn lớn.

Theo Dân Trí, đón nhận quyết định bố trí căn hộ chung cư của UBND thành phố Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Tần, vợ Liệt sĩ Vũ Phi Trừ và con trai Vũ Xuân Khoa cảm động bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Anh Vũ Xuân Khoa, con trai Liệt sĩ Vũ Phi Trừ xúc động nói: “Dù mới nhận công tác ở Đà Nẵng chưa lâu, nhưng tôi đã thực sự cảm thấy gắn bó với đất và người nơi đây. Sự hy sinh của bố tôi, đối với gia đình, trong mất mát hy sinh có tự hào. Gia đình xin bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng cũng như mọi tấm lòng đã hướng đến gia đình, nhất là trong những ngày này. Riêng mình tôi hứa, sẽ cống hiến tuổi trẻ của mình sống ý nghĩa, xứng đáng với sự hy sinh của bố, cả của mẹ tôi, và anh trai tôi là anh Vũ Xuân Đăng đang theo nghiệp bố, trực tiếp bảo vệ Quần đảo Trường Sa”.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

nhà tình nghĩachọn sữaYamaha Nhật Bảnổn định cuộc sốngtriệu hồi xe Yamaha Nhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức