`

Truy tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho đại biểu Ngô Văn Minh

Thứ ba, 20/12/2016 | 20:36 GMT+7

(ĐSPL) - Ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong quá trình công tác của Đại biểu Ngô Văn Minh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 20/12, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông.

Theo tin tức trên báo Dân trí, trưa ngày 20/12, linh cữu Đại biểu Quốc hội Ngô Văn Minh đã được đông đảo người dân, lãnh đạo Trung ương, tỉnh Quảng Nam cùng gia quyến… đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Nỗng Bồ, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho thân nhân gia đình đại biểu Ngô Văn Minh.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng ban Tổ chức lễ tang - ông Nguyễn Khắc Định - đã đọc điếu văn ôn lại tiểu sử cuộc đời và quá trình hoạt động sôi nổi của đại biểu Ngô Văn Minh ngay cả khi đã lâm bệnh nặng.

Điếu văn khẳng định, là một đại biểu dân cử nhiệt huyết, trách nhiệm, dấu ấn hoạt động của đại biểu Ngô Văn Minh được thể hiện qua các phát biểu và chất vấn thẳng thắn tại nghị trường đối với các vấn đề mang đậm hơi thở cuộc sống, những bức xúc được dư luận cử tri cả nước quan tâm, phản ánh.

Ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong quá trình công tác của đại biểu Ngô Văn Minh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 20/12, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông.

Sáng 20/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến viếng hương hồn, chia buồn cùng gia quyến và dự lễ truy điệu đại biểu Ngô Văn Minh.

Báo Thanh Niên cũng đưa tin, gần đây nhất, tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14, ông Minh đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ xung quanh sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh và đặt câu hỏi về trách nhiệm liên quan trong việc luân chuyển Trịnh Xuân Thanh theo đường “tiểu ngạch”… Đại biểu Minh từng tranh luận về sự bất cập khi dự án mở rộng QL1A đoạn qua Quảng Nam không phù hợp về chiều rộng và số làn đường, gây khó khăn khi lưu thông.

Trước đó, đại biểu Ngô Văn Minh đã được trao huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng khác.

Sau lễ truy điệu, sáng cùng ngày (20/12), di hài ông Ngô Văn Minh được đưa về an táng tại Nghĩa trang Nỗng Bồ, xã Duy Trung (H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Tổng hợp

Tin tài trợ
huân chương lao độngđại biểu ngô văn minhquốc hội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức