`

Từ 5/10, website nhận phản ánh của doanh nghiệp đi vào hoạt động

Thứ tư, 05/10/2016 | 07:33 GMT+7

(ĐSPL) - Website tiếp nhận mọi phản ánh của doanh nghiệp về khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, kể cả tình trạng vòi vĩnh phong bì bắt đầu hoạt động từ ngày 5/10.

Vietnamnet đưa tin, để đạt mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020, mới đây, Thủ tướng đã giao Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trực tiếp cùng các chuyên gia thành lập website lắng nghe phản ánh của doanh nghiệp.

Theo đó, Website với tên miền doanhnghiep.chinhphu.vn, tiếp nhận mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh từ cơ chế chính sách đến các giao dịch trực tiếp.

Website của Chính phủ tiếp nhận mọi phản ánh của các doanh nghiệp. Ảnh: Vietnamnet

Các câu hỏi sau đó sẽ được chuyển đến từng bộ ngành, địa phương và Bộ trưởng Mai Tiến Dũng sẽ lập tổ công tác để đốc thúc, sau đó tổng hợp để trả lời.

Ngoài ra, tất cả các cơ sở dữ liệu hỏi và trả lời sẽ được tổng hợp, thống kê để phục vụ công tác tham mưu xây dựng chính sách.

Bộ trưởng Dũng nói thêm, khi phản ánh, báo chí và doanh nghiệp nên kèm thêm chứng cứ, căn cứ xác đáng để cơ quan chức năng, đặc biệt bộ phận quản lý cán bộ xem xét hơn dễ dàng hơn.

Theo thông tin trên VTC News, bắt đầu từ ngày 5/10, tổ giúp việc cho Bộ trưởng Mai Tiến Dũng sẽ trực tiếp tiếp nhận các thông tin của doanh nghiệp. Đến nay, tổ này đã tiếp nhận được 6 ý kiến của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Báo này cũng dẫn lời người phát ngôn Chính phủ cho biết, nếu như vấn đề phản ánh tại địa phương thì sẽ chuyển về địa phương và yêu cầu cán bộ phải làm rõ, phải giải trình với lãnh đạo địa phương. Còn vấn đề thuộc Bộ thì bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, yêu cầu cán bộ bị phản ảnh phải giải trình rõ với các doanh nghiệp, dư luận của người dân và báo chí.

Được biết, thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục xây dựng website đối thoại với người dân.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
tên miền doanhnghiep.chinhphu.vnwebsitephản ánhdoanh nghiệpchính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức