`

Nữ sinh tử vong sau truyền dịch: Sở Y tế kết luận nguyên nhân

Thứ bảy, 02/07/2016 | 08:29 GMT+7

(ĐSPL) - Sở Y tế TPHCM kết luận, trong cái chết của bệnh nhân U., Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú không có sai sót chuyên môn.

Liên quan đến sự việc bệnh nhân Trần Thị Tố U. (20 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TPHCM) tử vong sau khi truyền dịch tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ, báo Tiền Phong đưa tin, chiều 1/7, Sở Y tế TPHCM đã công bố kết luận cuộc họp hội đồng chuyên môn vào ngày 23/6.

Phòng khám đa khoa Thành Mỹ. Ảnh báo Lao Động.

Báo Lao Động cũng đưa tin, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau khi xem xét các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án, Hội đồng thảo luận và cùng thống nhất kết luận Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú không có sai sót chuyên môn trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Trần Thị Tố U.

Theo đó, qua kết quả giải phẫu tử thi, Hội đồng xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Trần Thị Tố U. là trường hợp viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim. Bệnh nhân mắc phải thể bệnh nặng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao.

Trước đó, ngày 12/6, bệnh nhân Trần Thị Tố U. (20 tuổi) được bố đưa vào Phòng khám Đa khoa Thành Mỹ (quận Tân Phú) sau khi sốt cao 3-4 ngày. Với tình trạng tụt huyết áp, bệnh nhân được chỉ định truyền dịch song mới chỉ truyền 50-70 cc thì tình trạng trở nặng. U. được đưa vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm:

Tin tài trợ
tử vongnữ sinh tử vongtruyền dịchTiếng nấc của người vợ bị chồng hủy hoạikết luậnnguyên nhânBác Sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức