`

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2015

Thứ hai, 16/11/2015 | 10:46 GMT+7

Tối 15/11, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ tưởng niệm. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tới dự Lễ tưởng niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, chương trình này đã truyền đi thông điệp đến khán, thính giả cả nước: Dù đất nước không còn chiến tranh, nhưng vẫn còn đó những câu chuyện thương tâm do tai nạn giao thông (TNGT) gây ra cho mỗi gia đình và cộng đồng xã hội.

Các phóng sự, hoạt cảnh sân khấu, ca khúc “Sống có giá trị”, “Vì đâu” do các ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn là lời nhắc nhở mỗi người cần trân trọng sự sống hơn, sống chậm lại, có ý thức hơn trong cuộc sống cũng như khi tham gia giao thông.

Phó Thủ tướng kêu gọi toàn thể người dân có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội khi tham gia giao thông. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực để hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), nhưng mỗi ngày, cả nước vẫn có 24 người chết do TNGT, hơn 60 người bị thương. Đây chính là những mất mát, nỗi đau rất lớn của các gia đình không may gánh chịu hậu quả của TNGT.

Những di chứng TNGT để lại cho nạn nhân luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến gia đình nạn nhân cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Đồng thời, hằng năm ngân sách Nhà nước phải chịu thêm gánh nặng hàng nghìn tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT, đồng thời kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội khi tham gia giao thông.

Đồng thời, Phó Thủ tướng kêu gọi toàn thể mọi người chung tay giảm thiểu TNGT bằng những hành động cụ thể như tuân thủ quy định pháp luật về ATGT, tôn trọng và nhường nhịn những người cùng tham gia giao thông trên đường, bảo vệ những cây cầu, những con đường khỏi sự phá hoại của xe quá tải.

Hơn 600 ngọn nến được thắp sáng để tượng niệm các nạn nhân xấu số do TNGT. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Sau khi dành một phút để tưởng niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm lễ thỉnh chuông để cầu an cho các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Năm nay là năm thứ tư chương trình được Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức nhằm tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ.

Lễ tưởng niệm nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2015. Cũng trong buổi lễ, hơn 600 ngọn nến được thắp sáng để tưởng niệm các nạn nhân xấu số do TNGT.

Theo báo Điện tử Chính phủ

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
tai nạn giao thôngnạn nhân tử vonglễ tưởng niệmPhó thủ tướngNguyễn Xuân Phúc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức