`

Từ 27/3, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ trở lại Việt Nam

Thứ năm, 17/03/2016 | 11:57 GMT+7

(ĐSPL) - Pho tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ trở lại Việt Nam lần 2 tại Chùa Hoằng Phúc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để phật tử, nhân dân chiêm bái.

Báo VnExpress đưa tin, chiều 16/3, thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, từ ngày 27/3 đến 5/4, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được trưng bày tại chùa Hoằng Phúc (Lệ Thủy, Quảng Bình).

Phật tử, du khách thập phương sẽ được chiêm bái pho tượng được đánh giá là tuyệt tác về kích thước và vẻ đẹp. Cùng với việc chiêm bái, chùa cũng tổ chức các chương trình thuyết pháp với chủ đề Phật giáo và hòa bình thế giới, Thiền và cuộc sống, thắp nến cầu nguyện quốc thái dân an.

Phật ngọc là pho tượng lớn nhất thế giới được khắc từ khối ngọc thạch 18 tấn, do các nghệ nhân Thái Lan và một số nước khác thực hiện trong 8 năm. Tượng mô phỏng hình dáng tượng Phật Thích Ca được thờ ở Ấn Độ. Tượng cao 2,7m, nặng hơn 4 tấn, ngồi trên ngai bằng thạch cao, được đưa đi cung nghinh vòng quanh thế giới nhằm mục đích nguyện cầu cho hoà bình, chúng sinh an lạc.

Hình ảnh tượng Phật ngọc lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2009. Ảnh: Đào Phúc Long Phi.

Theo thông tin trên báo Dân trí, năm 2009 Phật ngọc hòa bình thế giới được hoàn thành và mang về tôn trí tại Bảo tháp Từ Bi, vùng Bendigo nước Úc. Sau đó Phật Ngọc hòa bình thế giới đã có hành trình tại Mỹ (2010), các nước châu Âu (2011), các nước châu Á (2012).

Việt Nam được vinh dự lần đầu tiên Phật Ngọc hòa bình thế giới được mang về tôn trí cho Phật tử và đông đảo nhân dân chiêm bái năm 2009 tại Chùa Quán Thế Âm (Non Nước, Đà Nẵng), Chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa – Vũng Tàu), Chùa Phổ Quang, Chùa Hoằng Pháp (TP. Hồ Chí Minh) và Chùa Vạn An (Đồng Tháp), và Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) với hàng triệu lượt người chiêm bái đỉnh lễ Phật Ngọc.

Chùa Hoằng Phúc là ngôi chùa cổ xưa nhất miền Trung, ngôi chùa gắn với cuộc đời hoằng pháp của Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông tính đến nay đã gần 1.000 năm.

Được biết, mọi công việc chuẩn bị cho sự kiện trên đã hoàn tất, dự kiến sẽ có hàng triệu Phật tử và đông đảo quần chúng nhân dân đến chiêm bái Phật Ngọc hòa bình thế giới.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Ibrahimovic chia tay ĐTQGchùa hoằng phúcquảng bìnhtrưng bàytin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức