`

Va chạm với tàu Panama, nữ thuyền trưởng mất tích

Thứ năm, 17/11/2016 | 20:19 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi xảy ra va chạm với tàu biển quốc tịch Panama, sà lan bị chìm, nữ thuyền trưởng hiện đang mất tích.

Tin tức trên báo Tri thức trực tuyến cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 17/11 trên sông Thị Vải, huyện Cần Giờ (TP HCM).

Thời điểm này, thuyền trưởng Bùi Thị Bích Vân (51 tuổi, quê Vĩnh Long) điều khiển sà lan tự hành 2 cabin VL 9009 chạy trên sông thì bất ngờ xảy ra va chạm với một tàu biển Seiyo Harmony, quốc tịch Panama.

Va chạm với tàu Panama, nữ thuyền trưởng mất tích - Ảnh 1Phóng to

Các lực lượng cứu hộ đang tìm cách trục vớt sà lan. Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV, ông Lê Minh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ xác nhận sự cố khiến chiếc sà lan bị chìm. Vị này cho biết, một người đàn ông còn lại trên sà lan đã may mắn bơi được vào bờ, riêng bà Vân hiện đang mất tích.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tai nạn xảy ra ở khu vực thượng lưu của phao báo hiệu hàng hải số 21- cách luồng Vũng Tàu - Thị Vải khoảng 400m.

Nhận thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã điều động các tàu đang hoạt động gần khu vực sà lan VL 9009 bị nạn để tham gia tìm kiếm nạn nhân, đồng thời kéo xác sà lan ra khỏi phạm vi luồng hàng hải để thông luồng.

Xử phạt khi phạm quy định về cứu hộ, cứu nạn trong phòng, chống lụt, bão được quy định tại Điều 21 Nghị định 139/2013/NĐ-CP:

Điều 21. Vi phạm quy định về cứu hộ, cứu nạn trong phòng, chống lụt, bão

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Không báo cáo hoặc báo cáo sai vị trí tàu, số lượng người trên tàu; tình trạng tai nạn tàu thuyền của mình đang hoạt động trên biển khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, gây phí tổn cho tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn;

b) Không chủ động cứu giúp hoặc không thông tin kịp thời để lực lượng khác đến ứng cứu người, phương tiện bị nạn trên biển, sông, suối, ao, hồ khi có điều kiện mà không thực hiện.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành lệnh huy động thực hiện nhiệm vụ cứu nạn của người có thẩm quyền mà không có lý do chính đáng.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi phát tín hiệu cấp cứu khẩn cấp của tàu thuyền trên biển, nhưng khi lực lượng cứu hộ di chuyển đến mà không hợp tác, gây lãng phí cho cơ quan cứu hộ.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)


Xem thêm video:

Tin tài trợ
va chạm với tàu Panamasà lan va chạm với tàunữ thuyền trưởng mất tíchTP HCM
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức