"Vệt nước đỏ" lại xuất hiện ở vùng biển Đà Nẵng

Thứ tư, 01/03/2017 | 20:14 GMT+7

Hôm nay (1/3), "vệt nước đỏ" tiếp tục xuất hiện ở khu vực biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Tin trên VnExpress, vệt nước màu đỏ xuất hiện gần bờ biển, dài khoảng 50m. Gần khu vực có vệt nước này vẫn có nhiều ngư dân đánh bắt. Theo một số ngư dân, vệt nước màu đỏ xuất hiện khoảng 2 ngày trở lại đây. 

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, cho biết, chính quyền địa phương đã cùng đại diện Sở Tài nguyên Môi trường đến bờ biển Nguyễn Tất Thành kiểm tra, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm.

Bà Phạm Thị Chín, Chi cục trưởng Biển và hải đảo TP Đà Nẵng (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường) cho biết hiện vẫn chưa có kết luận "vệt nước màu đỏ" là gì, và đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước. Vệt nước này không lan rộng.

"Vệt nước đỏ" lại xuất hiện ở vùng biển Đà Nẵng - Ảnh 1Phóng to

"Vệt nước đỏ" xuất hiện tại vùng biển Nguyễn Tất Thành (Thanh Khê, Đà Nẵng). Ảnh: VnExpress

Trước đó, hôm 25/2, hình ảnh vệt nước biển có màu đỏ xuất hiện ở Bãi Nam, bán đảo Sơn Trà đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Sở Tài nguyên TP Đà Nẵng đã cử cán bộ túc trực 24/24h để lấy mẫu nước làm xét nghiệm. Và thông tin trên VOV, ông Lê Quang Nam ông Lê Quang Nam - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, kết quả phân tích mẫu của Trung tâm Kỹ thuật thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố cho thấy, các chỉ số về chất lượng nước biển đạt yêu cầu. Thông thường sau Tết là thời điểm sinh sản của ruốc. Năm nay, ruốc xuất hiện dày đặc tại các khu vực thuộc bãi Nam, bán đảo Sơn Trà và nhiều nơi trên vùng ven biển của thành phố Đà Nẵng. Qua kính hiển vi dễ nhận thấy trứng có hình tròn, di chuyển chậm chạp trong nước, sau đó mọc đuôi và trở thành ruốc con.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Sở Tài nguyên và Môi trường có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân thành phố rồi, về chất lượng nước biển là bình thường, không có dấu hiệu ô nhiễm. Còn vệt đỏ đó sau khi được soi trên kính hiển vi, xác định đây là trứng ruốc, ấu trùng của ruốc. Vì đây là mùa sinh sản của nó nên vào nhiều. Còn chất lượng nước biển thì không có vấn đề gì, vẫn đạt yêu cầu”.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, bà Phan Thị Hiền - phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng cho biết “vệt nước đỏ” xuất hiện trên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà) là do trứng ruốc gây ra. 

Theo bà Hiền, sau khi có thông tin “vệt nước đỏ” xuất hiện ven bờ biển bán đảo Sơn Trà thì vào ngày 25/2, Chi cục Bảo vệ môi trường Đà Nẵng đã lấy mẫu nước và kiểm tra. Theo bà Hiền, kết quả phân tích cho thấy mẫu nước thu được có màu đỏ là do trứng ruốc gây ra.

Tổng hợp

vệt nước đỏnước đỏruốc biểnđà nẵng

[MỚI CẬP NHẬT] Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công 'khủng bố' London

Nguồn: Tinnhanhonline.vn
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Tin trong nước