Video: Du khách "choáng" với mức thu phí ở Yên Tử

Thứ tư, 28/02/2018 | 13:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Người dân đang rất bất ngờ với việc thu phí tham quan quá cao ở Yên Tử (Quảng Ninh).

Những ngày đầu tháng Giêng âm lịch, nhiều người du xuân, cúng lễ ở Yên Tử (Quảng Ninh) đã bất ngờ khi phải nộp phí tham quan. 

Mức phí du khách phải nộp từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng - Ảnh: Vnexpress. 

Một số người bức xúc cho rằng việc thu phí là không hợp lý, đi lễ chùa cũng phải nộp phí thì mất hết ý nghĩa.

Chị Phùng Thị Nga (25 tuổi, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) nói rằng: "Chúng tôi không phản đối việc thu phí. Ở chùa Hương họ thu lâu rồi, nhưng mức phí hiện nay ở Yên Tử đang thu là quá cao. Thiết nghĩ địa phương nên giảm mức phí xuống để người về với đất Phật thấy thoải mái vui vẻ. Điều du khách chúng tôi quan tâm nhất là tiền bán vé có được sử dụng đúng mục hay không. Nếu chúng tôi bỏ tiền mua vé hôm nay mà năm sau thấy di tích có nhiều thay đổi tích cực thì cũng vui lòng”.

Ông Phạm Quốc Duyệt, nguyên cán bộ ngành văn hóa, Hội viên hội văn học nghệ thuật Quảng Ninh cho rằng, Yên Tử là nơi tâm linh lớn nhất Quảng Ninh nên việc thu phí ở đây là không hợp lý. Người dân khi đi lễ chùa thường có tiền công đức, đây là nguồn tiền dùng để tu bổ di tích. 

Theo Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, khoản phí thu được sẽ chi 20% để đảm bảo hoạt động của bộ máy Ban; 80% còn lại nộp ngân sách nhà nước để bổ sung nguồn lực cho TP Uông Bí đầu tư và quản lý danh thắng Yên Tử như quản lý và tổ chức lễ hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; an toàn vệ sinh thực phẩm; cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường.

Hằng Thanh (T/h)

video người dân \"bức xúc\" việc nộp phí ở Yên Tử Quảng Ninh 20.000 đồng đến 40.000 đồng Phùng Thị Nga huyện Ba Vì Phạm Quốc Duyệt
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức