`

Việt Nam lọt Top 11 nước đáng sống nhất thế giới

Thứ năm, 01/09/2016 | 08:38 GMT+7

(ĐSPL) - Khảo sát hàng năm tên Expat Insider vừa được Mạng lưới InterNations công bố cho thấy Việt Nam là nước đáng sống đứng thứ 11 trong tổng số 67 nước được khảo sát.

Tin tức trên báo Tri thức trực tuyến cho biết, trang web InterNations vừa công bố kết quả cuộc điều tra năm 2016 cho thấy Việt Nam xếp thứ 11 trong danh sách những điểm đến hàng đầu của những người sống và làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, các tiêu chí đánh giá bao gồm: chất lượng cuộc sống, khả năng ổn định và hòa nhập, môi trường làm việc, đời sống gia đình và tài chính cá nhân.

So với kết quả khảo sát năm ngoái, Việt Nam tăng tới 24 bậc, từ thứ 35 lên thứ 11.

Việt Nam lọt Top 11 nước đáng sống nhất thế giới - Ảnh 1Phóng to

Việt Nam xếp thứ 11 trong danh sách những điểm đến hàng đầu của người sống và làm việc ở nước ngoài. Ảnh minh họa.

Báo Thanh niên cho biết, chỉ tiêu công việc dành cho người nước ngoài ở Việt Nam từ vị trí 36 lên vị trí 12 vào năm nay. Chỉ tiêu dễ dàng hòa nhập cuộc sống từ vị trí 35 lên vị trí 29.

Chất lượng cuộc sống của Việt Nam không được đánh giá cao với vị trí thứ 42, nhưng về chỉ số người dân cảm thấy hạnh phúc lại xếp vị trí thứ 8. Về yếu tố chất lượng môi trường sống, Việt Nam được xếp thứ 8.

Một trong số những yếu tố khiến người nước ngoài dễ dàng sống là sự thân thiện của người dân sở tại. Việt Nam xếp vị trí thứ 9 với yếu tố sự thân thiện.

Mặc dù thân thiện và là nơi xếp vị trí thứ 11 về dễ kết bạn, nhưng Việt Nam là nước xếp thứ 6 có ngôn ngữ khiến người nước ngoài cảm thấy khó học nhất. Việt Nam đứng vị trí thứ 12 trong số những nước dễ dàng tìm việc đối với người nước ngoài.  

Giá cả sinh hoạt ở Việt Nam được coi là khá dễ chịu và được xếp vị trí thứ 4. Và Nigeria, HongKong xếp vị trí “chót” bảng chỉ số này.

Theo kết quả từ bảng xếp hạng, các nước, lãnh thổ được đánh giá tốt nhất là Đài Loan, Malta, Ecoador, Mexico và New Zealand. Các nước được đánh giá tệ nhất trong danh sách này là Kuwait, Hy Lạp, Brazil, Ả Rập Xê Út.

InterNations là mạng lưới hướng dẫn cho người sống ở nước ngoài tại 390 thành phố trên toàn thế giới, kết nối với những người đồng hương xa xứ với nhau qua các sự kiện và nhận tư vấn, hướng dẫn về cuộc sống cho những ai muốn sống ở nước ngoài. 

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
Việt Nambộ phim hoạt hình hay nhấtnhững bộ phim hoạt hình hay nhấtphim hoạt hình hay nhấtchất lượng cuộc sốngcác bộ phim hoạt hình haymôi trường làm việcbộ phim tình cảm hay nhất

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức