`

Vietnam Airlines cảnh báo về lừa đảo vé máy bay giả ở Nhật Bản

Thứ năm, 10/03/2016 | 22:03 GMT+7

(ĐSPL) - Hãng hàng không quốc gia Việt Nam- Vietnam Airlines vừa phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng, một số đối tượng bán vé máy bay giả trên facebook ở Nhật Bản.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho biết, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) vừa phát đi thông tin cảnh báo nguy cơ khách hàng mua phải vé máy bay giả mạo ở Nhật Bản thời gian gần đây.

Qua điều tra sơ bộ của đơn vị này cho thấy, đối tượng rao vé giá rẻ bằng tài khoản Facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”. Sau khi khách giao dịch qua Facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng sẽ đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến).

Vietnam Airlines cảnh báo về lừa đảo vé máy bay giả ở Nhật Bản - Ảnh 1Phóng to

VNA cảnh báo khách hàng về việc mua vé máy bay.

Đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản.

Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Báo An ninh Thủ đô cho biết, để tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn và mua phải vé giả, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay gồm:

Mua trực tiếp trên website của hãng tại địa chỉ: www.vietnamairlines.com; Mua tại các phòng vé của Vietam Airlines trong và ngoài nước và mua tại các đại lý chính thức của Vietnam Airlines trong và ngoài nước. 

Thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức được ủy quyền của VNA, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật trên website của hãng. Với đại lý bán vé, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của Vietnam Airlines tại nơi mua vé, lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau.  

Trước đó, hàng nghìn du học sinh Việt Nam tại Australia cũng đã bị lừa mua vé máy bay về nước dịp Tết Nguyên đán 2016 qua 1 tài khoản facebook có tên Vi Tran.

Ngọc Bé (tổng hợp)

hàng khôngVietnam AirlinesMáy bayNhật BảnFacebookđâm nhân viênnhân viên bán xăng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức