`

Vĩnh Phúc: Bé trai bị bỏ rơi vì "hoàn cảnh khó khăn"

Thứ bảy, 15/10/2016 | 20:27 GMT+7

(ĐSPL) - Một số học sinh phát hiện ra bé trai bị bỏ rơi trước cổng trường, kèm lá thư có nội dung “hoàn cảnh kinh tế khó khăn không thể nuôi nổi con”.

Sự việc xảy ra khoảng 4h40 ngày 14/10, tại cổng trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Là người chứng kiến sự việc, chị Bùi Thị. H cho biết, thời điểm trên một số học sinh của trường trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đi tập thể dục đã phát hiện ra bé trai khoảng 1 tuổi ngồi khóc trước cổng trường.

Vĩnh Phúc: Bé trai bị bỏ rơi vì "hoàn cảnh khó khăn" - Ảnh 1Phóng to

Bé trai bị bỏ rơi do hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau đó, nhóm học sinh báo cho ban giám hiệu nhà trường biết, đồng thời báo cho công an phường Đồng Tâm. Trưa cùng ngày, công an phường có mặt làm các thủ tục đưa cháu bé về Trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

“Khi mọi người đưa cháu bé vào trường kiểm tra thì không thấy có giấy tờ gì liên quan đến cháu bé, cũng như tên tuổi địa chỉ. Chỉ có duy nhất một lá thư bỏ lại cùng cháu bé có ghi nội dung: “hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi được cháu, nhờ các bác ở trung tâm nuôi giúp em”, chị H cho hay.

Theo chị H. khi được phát hiện, bé trai được mặc bộ quần áo kẻ đen trắng. Bé trai được các thầy cô trong trường cho uống sữa và khá ngoan.

“Hiện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đang chăm sóc, nuôi dưỡng bé trai, chờ bố mẹ của em suy nghĩ lại và đến nhận con. Nếu trong thời gian thông báo mà bố mẹ cháu không đến, các cơ quan chức năng sẽ làm các thủ tục theo quy định của pháp luật để nuôi dưỡng cháu”, chị H. thông tin thêm.

TƯỜNG VY
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm: 
Tin tài trợ
bỏ rơibỏ rơi conbé trai bị bỏ rơiVĩnh Phúcxót thương bé trai bị bỏ rơi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức