Vụ bác sĩ "gác chân lên ghế": Giám đốc BV Mắt Trung ương lên tiếng

Thứ năm, 14/09/2017 | 09:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ nữ bác sĩ "gác chân lên ghế" khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, Giám đốc BV Mắt Trung ương cho rằng, nếu xem kỹ thì sẽ thấy phản ứng đó của bác sĩ rất tự nhiên, không phải cố tình gác chân lên để thách thức.....

Cụ thể, ngày 13/9, trả lời PV báo Dân Trí, TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc BV Mắt Trung ương cho biết, đã trực tiếp xem đi xem lại clip liên quan đến TS.BS Nguyễn Thị Minh (Khoa Mắt Trẻ em, BV Mắt Trung ương) mà người nhà bệnh nhân phát tán lên mạng xã hội.

TS.BS Hiệp cho rằng, bác sĩ Minh đã 53 tuổi có 30 năm làm nghề và sắp về hưu, ngồi từ sáng đến trưa, khám cho hàng trăm bệnh nhân, nên nếu xem kỹ sẽ thấy phản ứng gác chân lên ghế của bác sĩ là tự nhiên, không phải cố tình để thách thức.

Tuy nhiên, Giám đốc BV Mắt Trung ương cũng thẳng thắn nhìn nhận, ông không thanh minh cho BS Minh. vì rõ ràng, BS Minh sai là có, đó là vì tư thế ngồi chưa đúng. Nhưng BS Minh đã nhận lỗi, đã xin lỗi về tư thế ngồi không đẹp mắt đó.

Tờ kết quả khám bệnh cho bệnh nhi ngày 21/7 do bác sĩ Minh cung cấp. Ảnh: VnExpress

Tôi nghĩ rằng, chị Minh đã gần trọn đời làm bác sĩ, sang năm nữa là về hưu. Mấy ngày qua sức khỏe chị bị ảnh hưởng, gia đình, con cái cũng bị ảnh hưởng, chịu áp lực. Ai cũng là con người, cái sai đó phải thừa nhận nhưng cái sai đó không gây chết người, không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn, bệnh nhân vẫn được chẩn đoán đúng. Vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta làm gì, phán xét gì cũng phải có lý, có tình”, TS.BS Hiệp cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh bác sĩ tại phòng khám nhi của Bệnh viện Mắt Trung ương có hành động gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân.

Nội dung đoạn video cho thấy, người đàn ông bức xúc sau khi nghe vợ kể "bác sĩ khám cho con mình bằng cách vạch mắt ra xem, không dùng bất cứ thiết bị máy móc kiểm tra nào" và chỉ ghi vào sổ khám bệnh là cận thị nặng. Ông bà đã yêu cầu nữ bác sĩ khám lại cẩn thận cho con.

Tuy nhiên, khi đối thoại với người nhà bệnh nhân, nữ bác sĩ này lại có tư thế ngồi gác chân.

Chia sẻ với báo Dân Việt, TS.BS Nguyễn Thị Minh cho biết, sự việc xảy ra từ ngày 21/7/2017, thời điểm đó bác sĩ này khám cho bệnh nhân Đ.H.V. A ( 8 tuổi, Quảng Ninh). BS Minh khẳng định, về chuyên môn, bác sĩ chịu trách nhiệm với chẩn đoán của mình, khám cho bé với đầy đủ quy trình, máy móc cần thiết. 

BS Minh cũng thừa nhận, tư thế ngồi co chân lên ghế không đẹp mắt.

“Tôi thấy tư thế ngồi của mình là sai. Tôi nhận lỗi, rút kinh nghiệm nhưng về biểu hiện, thái độ với người bệnh và chuyên môn của mình, tôi không sai”, BS Minh trần tình.

Cũng theo BS Minh, do bị ảnh hưởng về tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi, không tự chủ được hành vi chân tay nên bà có tư thế ngồi như vậy và khẳng định, ngày thường, khi khám cho bệnh nhân bà không ngồi tư thế như vậy.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Bệnh viện Mắt Trung ươngBác Sĩbác sĩ gác chân lên ghế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức