`

Vụ bảo vệ BV Nhi chặn xe cứu thương: Thêm nhiều clip mới

Thứ sáu, 08/07/2016 | 22:19 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 8/7, lại xuất hiện thêm nhiều đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương làm khó gia đình bệnh nhân nhi đang hấp hối.

Liên quan đến vụ việc “Bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối”, chiều ngày 8/7, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm 4 video về vụ việc trên do tài khoản facebook có nick name Lê Cương chia sẻ: “Vụ chặn xe ở bệnh viện nhi mình xin cung cấp thêm clip mới tinh cho các bạn nhé mình trực tiếp quay".

Mạng xã hội lại tiếp tục đăng tải những clip liên quan đến vụ việc tại BV Nhi Trung ương.

Ngay sau khi những đoạn clip này được chia sẻ đã thu hút hơn 3 nghìn lượt chia sẻ, hàng nghìn lượt like của cộng đồng mạng. Nội dung trong những đoạn clip này là tình trạng hỗn loạn và bức xúc của những người chứng kiến vụ việc ngày hôm đó. Cùng với đó là tiếng khóc xe lòng của người mẹ bệnh nhi khi thấy con mình không được đưa ra khỏi cổng bệnh viện để về nhà.

Trước đó, ngày 7/7, Facebooker tên Dung Bui Tien đã đăng một đoạn video kèm status: "Bệnh viện nhi Trung ương hôm đó, mình cũng có mặt tại đó và quay được, bức xúc thật".

Trong video có cảnh em bé hấp hối được một y tá ngồi cạnh bóp bóng, còn người mẹ bức xúc gào thét vì bảo vệ không cho xe cấp cứu đưa bệnh nhân ra khỏi viện. Đây là bệnh nhi gần một tuổi ở Tam Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An, bị tim bẩm sinh Fallot 4, giãn não thất, suy dinh dưỡng nặng. Bệnh nhi đã được phẫu thuật ngày 21/6, do tình trạng đa dị tật bệnh bẩm sinh nặng nên tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao, gia đình xin đưa cháu về.

Ngày 6/7, bệnh viện Nhi Trung ương đã tạm đình chỉ công tác nhóm bảo vệ (thuộc công ty bảo vệ AZ).

Lãnh đạo bệnh viện Nhi cũng lên tiếng về vụ việc, bác thông tin bảo vệ ngăn cản ôtô cứu thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân như video lan truyền trên mạng. Cho rằng thông tin mạng xã hội lan truyền là chưa đúng bản chất sự việc.

Ngày 7/7, Bộ Y tế yêu cầu BV Nhi Trung ương xác minh làm rõ và báo cáo sự việc.

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
lục ngạn bắc gianghoàng việt anhphá chuyên án ma túyhấp hốiquy định dán nhãn năng lượngtrang trại bò sữaxe cứu thươngtử vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức