`

Vụ bé gái bị nhốt trong chùa: Kỷ luật sư trụ trì

Thứ bảy, 14/11/2015 | 20:28 GMT+7

(ĐSPL) – Liên quan tới vụ bé gái bị sư trụ trì nhốt trong chùa với nhiều thương tích, Giáo hội Phật giáo Hưng Yên quyết định kỷ luật sư cô Thích Diệu Tịnh.

Báo Người lao động đưa tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh Hưng Yên ngày 14/11 cho biết đã ra quyết định kỷ luật đối với sư cô Thích Diệu Tịnh, trụ trì chùa Thiên Tâm (thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), do thiếu trách nhiệm trong điều hành Phật sự, gây ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội.

Theo đó, mức kỷ luật là trụ trì Thích Diệu Tịnh phải thành tâm sám hối, tự viết bản kiểm điểm về những lỗi lầm, thiếu sót của mình. 

Đồng thời, Ban trị sự GHPG tỉnh Hưng Yên cũng quyết định yêu cầu Ban trị sự GHPG huyện Yên Mỹ và sư cô Thích Diệu Tịnh liên hệ với cơ quan chức năng, làm thủ tục trao trả cháu Vũ Thị P. về gia đình hoặc nhờ các cá nhân, tổ chức đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Quyết định kỷ luật sư cô Thích Diệu Tịnh của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên. (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Trí Thức Trẻ thông tin thêm, ngoài ra, trong vòng 10 năm (2016 - 2026), sư trụ trì không được độ đệ tử xuất gia và không nuôi trẻ em tại chùa.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào sáng 11/10, một số người dân ở thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên phát hiện cháu Vũ Thị P. (SN 2005) bị nhốt trong một căn nhà khóa trái cửa ở chùa Thiên Tâm.

Khi cơ quan chức năng, người dân phá khóa vào bên trong căn nhà thì phát hiện cháu P. ngồi co ro dưới chiếc bàn gỗ trong căn nhà với vẻ mệt mỏi và trên người P. có nhiều vết thương.

Ngay sau đó, cháu P. đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo lời cháu P., cháu bị nhốt từ chiều 8/10 nhưng đến tận trưa 9/10 cháu mới được bà H., một người thường làm việc trong chùa mang cho một bát cơm không và đĩa muối trắng cùng chai nước.

Cháu P. cũng khẳng định, vết thương trên người cháu là do bị đánh.

Sau khi nắm được thông tin về sự việc, TƯ Giáo hội PGVN đã chỉ đạo Thường trực BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Hưng Yên xuống kiểm tra và yêu cầu sư trụ trì tường trình sự việc.

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã chỉ đạo Công an huyện Yên Mỹ điều tra làm rõ vụ việc theo thẩm quyền.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
kỷ luậtsư trụ trì chùa thiên tâmcháu bé bị nhốt trong chùathương tích

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức