`

Vụ chìm tàu Thảo Vân 2: Phó giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng bị khiển trách

Thứ tư, 28/09/2016 | 14:20 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2 khiến 3 người tử nạn, lãnh đạo Sở Giao thông Đà Nẵng bị khiển trách vì để tàu không đủ điều kiện hoạt động chở khách xuất bến.

Theo tin tức trên báo VnExpress, ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải vừa bị Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2.

Với vai trò là Phó giám đốc Sở, người trực tiếp phụ trách lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa, nhưng ông Bùi Thanh Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động đường thủy nội địa; không cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định, để tàu Thảo Vân 2 không đủ điều kiện hoạt động, chở hành khách xuất bến, dẫn đến tàu bị lật và chìm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ chìm tàu Thảo Vân 2: Phó giám đốc Sở Giao thông Đà Nẵng bị khiển trách  - Ảnh 1Phóng to

Tàu Thảo Vân 2 bị chìm được làm thô sơ vì hoán cải từ tàu cá. Ảnh: VnExpress.

Cũng liên quan đến tai nạn đường thủy này, Đà Nẵng đã cách chức hàng loạt cán bộ liên quan, gồm Giám đốc, phó giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa và toàn bộ kíp trực trong đêm xảy ra tai nạn. Chủ tàu Thảo Vân là ông Võ Quốc Hùng cùng hướng dẫn viên du lịch Nguyễn Ngọc Quân (cùng trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) bị công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn.

Liên quan đến sự việc, báo Tiền Phong đưa tin, vào lúc 20h30 ngày 4/6, khi đang vận chuyển khách du lịch ngắm cảnh trên sông Hàn, tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa 0016, đã bị lật trên sông.

Trên tàu lúc này có 56 người (trong đó 53 du khách, 3 nhân viên và lái tàu). Vụ lật tàu khiến ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, quê ở tỉnh Bình Định), bé Trịnh Kim Phượng (SN 2009) và Trịnh Tiến Huy (SN 2012, cùng Thái Nguyên) tử nạn. Thi thể của 3 nạn nhân được tìm thấy vào chiều 5/6.

Điều đáng nói, tàu Thảo Vân 2 đã từng bị lật trên Sông Hàn năm 2014 nhưng may mắn không xảy ra thương vong. Tàu chỉ dài khoảng 12m, công suất 24CV. Tàu này được hoán cải từ tàu cá, chỉ được phép vẫn chuyển 28 người nhưng đã chở gấp đôi hành khách. Tàu đã đăng kiểm nhưng chưa được phép vận chuyển hành khách.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Phó giám đốc Sở Giao thông bị khiển tráchchìm tàu thảo vân 2Đà Nẵng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức