`

Vụ chôn thải Formosa: Phó Chủ tịch TX Kỳ Anh nói báo chí và người dân đều… náo

Chủ nhật, 17/07/2016 | 22:10 GMT+7

Sự kiện:

Vụ Formosa

(ĐSPL) - Khi những thông tin về việc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh chôn lấp bùn bánh tại trang trại bí mật của giám đốc công ty này thì trên trang facebook cá nhân của mình, Phó chủ tịch thị xã đã có những câu từ chế giễu, mỉa mai báo chí và người dân.

Vừa qua, từ thông tin của người dân cung cấp, PV Báo Người đưa tin đã xâm nhập, điều tra và có loạt bài phán ảnh việc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh lén lút chôn, lấp bùn bánh (một loại chất thải công nghiệp) tại trang trại bí mật của giám đốc công ty này.

Trong khi mọi người lên án mạnh mẽ việc làm của Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh và Formosa vi phạm pháp luật môi trường nghiêm trọng... thì trong một status trên facebook đã có facebooker tên Phan Duy Vĩnh để lại bình luận: “Thông tin vịt bà chị ơi. Haaaa ai là kẻ nói dối nhể ??? Náo. Thời ai Zaaaa, ống dẫn nước sinh hoạt lại bảo ống ngầm ra biển xả thải. Haaaaa ai là kẻ nói dối nhể ??? Náo!!”.

Trước đó, vào ngày 25/4, trên facebook của mình, ông Phan Duy Vĩnh viết: “Các bạn không dùng cái não của riêng mình (ai cũng có) để tư duy mà các bạn lại để cho một số báo chí sử dụng não của các bạn …. Biển nhiễm chất độc hại từ cái mồm của các bạn …”.

Vụ chôn thải Formosa: Phó Chủ tịch TX Kỳ Anh nói báo chí và người dân đều… náo - Ảnh 1Phóng to

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh.

Sau những lời bình luận ấy, cộng đồng mạng hết sức bức xúc và cho rằng người này đã có lời lẽ mạt sát, xúc phạm người dân và báo chí. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, chủ nhân facebook này là của ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Chiều nay (17/7), PV Báo Người đưa tin đã liên hệ gặp ông Vĩnh. Ông Vĩnh đã thừa nhận những dòng status đó là do ông viết.

Một đoạn status của ông Vĩnh thể hiện thái độ mạt sát người dân và báo chí.

Khi được hỏi trên cương vị là Phó Chủ tịch TX Kỳ Anh, ông đã dùng lời lẽ phản cảm, xúc phạm (dùng từ lóng) để nói báo chí và nhân dân thì PV nhận được lời giải thích "mình... không có chủ ý".

Tuy nhiên, trong 2 status được đăng dưới cái tên Phan Huy Vĩnh Ht có những từ lóng như: “Náo”, “Pó tay” … Những từ ngữ này đều không có trong từ điển Việt Nam và nó cũng không có nghĩa. Theo một số bạn trẻ, đó là những từ ngữ của giới trẻ (teen) hay dùng với mục đích trêu đùa, mỉa mai, giễu cợt với nhau …

Vụ chôn thải Formosa: Phó Chủ tịch TX Kỳ Anh nói báo chí và người dân đều… náo - Ảnh 3Phóng to

Vụ chôn thải Formosa: Phó Chủ tịch TX Kỳ Anh nói báo chí và người dân đều… náo - Ảnh 4Phóng to

Khi đọc được những status của ông Vĩnh như: "Những người này đã không dùng não để tư duy..." và "Biển nhiễm chất độc từ cái mồm của các bạn...", một người dân bức xúc: "Ông Vĩnh đã có lời lẽ xúc phạm như vậy, cho thấy ông không xứng đáng là người lãnh đạo do chính nhân dân bầu ra. Việc anh lên mạng xã hội đôi co, bao biện cho Formosa và đổ hết trách nhiệm sự cố môi trường vừa qua cho người dân và báo chí là điều không thể nào chấp nhận được".

Trước những lập luận mà PV đã đưa ra, ông Phan Duy Vĩnh cho biết: “Mục đích của tôi là muốn nói đến các trang trang mạng xã hội...".

PVMT

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
chôn chất thảiHạng 3 Châu Áchất thảichợ Gia QuấtFormosahà tĩnhrau muốnnấu cuacanh rautin tứctin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức