Vụ học sinh ngoại thành lên núi để... "mây mưa": Phạt báo đăng sai

Thứ bảy, 30/05/2015 | 11:17 GMT+7

(ĐSPL) - Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định 58/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính báo Công An Nhân Dân 15 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

Theo tin tức từ báo VietnamPlus/TTXVN, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đặng Anh Tuấn ngày 27/5 đã ký Quyết định số 58/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động báo chí đối với báo Công an nhân dân. Mức phạt đối với báo Công an nhân dân là 15 triệu đồng.

Cụ thể, tờ báo này đã có vi phạm khi thông tin một số nội dung sai sự thật trong bài viết “Học sinh ngoại thành Hà Nội rủ nhau lên núi quan hệ tình dục: "Chúng ta đã lên án quá nhiều rồi!’” trên báo Cảnh sát toàn cầu cuối tuần (15/5/2015) và đăng lại trên trang thông tin điện tử http://cstc.cand.com.vn, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Hành vi sai phạm được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Ngoài việc bị xử phạt, báo Công an nhân dân phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật nêu trên theo quy định.

Tờ báo này cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định xử phạt của Thanh tra theo đúng quy định của pháp luật.

LINH SAN (Tổng hợp)

học sinh ngoại thànhhọc sinhHà nộixử phạtphạt báoxử phạt báothông tin sai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tứcX Đóng