`

Vụ lọt hố ga gây chết người: Một giám đốc tự nhận hình thức kỷ luật

Thứ năm, 08/12/2016 | 11:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ người đàn ông lọt hố ga công trình khi chạy đón xe bus dẫn đến tử vong, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP HCM đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Theo nguồn tin trên báo VnExpress, ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập TP HCM cho biết, với tư cách là đại diện chủ đầu tư dự án, ông tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng, trong vụ người đàn ông ngã xuống hố ga trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) tử vong hồi tháng trước.

Vị giám đốc này cũng thông tin, 2 cán bộ kỹ thuật của đơn vị thi công, 3 cán bộ tư vấn giám sát cũng bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm.

Vụ lọt hố ga gây chết người: Một giám đốc tự nhận hình thức kỷ luật - Ảnh 1Phóng to

Hố ga trên đường Kinh Dương Vương nơi người đàn ông bị nạn. Ảnh: VnExpress.

Theo Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan, sau khi Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ việc, các bên liên quan như chủ đầu tư, Sở GTVT, giám sát thi công... có tổ chức buổi họp. Ông Nguyễn Ngọc Công cho rằng mình có trách nhiệm nên tự nhận hình thức kỷ luật chứ chưa có ai đặt vấn đề xử lý trách nhiệm. 

"Trong sự cố này dù có nhiều cơ quan liên quan nhưng Trung tâm chống ngập là chủ đầu tư - nơi chịu trách nhiệm cao nhất, nên phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu. Tôi nghĩ rằng, từ nhận thức như vậy nên anh Công tự đề xuất hình thức kỷ luật, còn mức độ như thế nào thành phố sẽ xem xét. Đây cũng là hành động mà những lãnh đạo khác nên học tập", ông Hoan nói.

Liên quan đến sự việc, trước đó, báo Tuổi trẻ đưa tin, khoảng 13h40 ngày 21/10, trước số nhà 388, đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM), một người đàn ông khoảng 40 tuổi khi đang chạy theo xe bus để bắt xe chạy tuyến về miền Tây đã không may bị vấp ngã, rơi xuống hố ga đang thi công.

Khoảng 10 phút sau đó, tốp công nhân thi công nghe người dân hô hoán mới chạy đến, bắc thang xuống hố ga kéo nạn nhân lên nhưng người này đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, hố ga mới được lực lượng chức năng che đậy, rào chắn xung quanh.

Nghị định số 180/2007/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị

Điều 15. Xử lý công trình xây dựng ảnh hưởng đến chất lượng công trình lân cận; ảnh hưởng đến môi trường, cộng đồng dân cư

1. Trường hợp công trình xây dựng gây lún, nứt, thấm, dột hoặc có nguy cơ làm sụp đổ các công trình lân cận thì phải ngừng thi công xây dựng để thực hiện bồi thường thiệt hại:

a) Việc bồi thường thiệt hại do chủ đầu tư và bên bị thiệt hại tự thỏa thuận; Trường hợp các bên không thỏa thuận được thì bên thiệt hại có quyền khởi kiện đòi bồi thường tại tòa án;

b) Công trình chỉ được phép tiếp tục thi công xây dựng khi các bên đạt được thỏa thuận về việc bồi thường thiệt hại.

2. Trường hợp công trình xây dựng gây ô nhiễm môi trường khu vực lân cận, để vật tư, vật liệu và thiết bị thi công gây cản trở giao thông công cộng thì phải ngừng thi công xây dựng; chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng phải có biện pháp khắc phục hậu quả; việc thi công xây dựng chỉ được phép tiếp tục khi chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã hoàn thành việc khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại và bảo đảm không làm ảnh hưởng đến môi trường khu vực lân cận.

3. Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu thi công không thực hiện các quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này thì bị đình chỉ thi công xây dựng, đồng thời, áp dụng biện pháp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 12 Nghị định này cho đến khi chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng hoàn thành việc khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
lọt hố gangười đàn ông tử vong do lọt hố gaTP HCMgiám đốc nhận kỷ luật
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức