Vụ máy bay Su - 22 rơi: Truy điệu 2 phi công tử nạn

Chủ nhật, 03/05/2015 | 11:06 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng nay (3/5), tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truy điệu 2 phi công hi sinh khi tham gia diễn tập tại vùng biển Bình Thuận vào ngày 16/4.

Lễ an táng sẽ được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ quê nhà (Hà Nội và Hải Phòng) theo nguyện vọng của gia đình hai phi công.

Tờ Vietnamnet cho hay, trước đó, ngoài việc tiến hành các thủ tục công nhận Liệt sỹ cho 2 phi công gặp nạn, Bộ Quốc phòng cũng quyết định truy phong từ Trung tá lên Thượng tá đối với liệt sỹ phi công Lê Văn Nghĩa, là phi công cấp 1, là phó trung đoàn trưởng trung đoàn 937, sư đoàn 370. Đồng thời, truy phong từ Đại úy lên Thiếu tá đối với liệt sỹ phi công Nguyễn Anh Tú, là phi công cấp 3, phi đội phó phi đội 1, trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không Không quân.

Như thông tin đã đưa, vào trưa ngày 16/4, 2 chiếc máy bay Su - 22 của Trung đoàn 937, thuộc Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) do Trung tá Lê Văn Nghĩa và phi công Nguyễn Anh Tú điều khiển, đang bay huấn luyện trên vùng biển gần đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong điều kiện phức tạp thì mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 11h30 cùng ngày. Cả 2 máy bay này được xác định là rơi ở vùng biển Bình Thuận.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khẩn trương vào cuộc tìm kiếm thi thể 2 phi công và tiến hành trục vớt các mảnh vỡ máy bay.

Ngày 28/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được bộ phận dẫn đường của máy bay Su-22, tìm thấy phần thân máy Su-22 mang số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa.

Ngày 1/5, lực lượng tìm kiếm tiếp tục trục vớt được một phần thân máy bay Su-22 và tìm thấy thi thể phi công Nguyễn Anh Tú và đưa về thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm Video: Người nhà nạn nhân vô vọng chờ tin máy bay rơi


Tin tài trợ
máy bay su - 22phi côngmáy bay rơiphi côngtử nạnmáy bay su - 22truy điệuliệt sỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức