`

Vụ nhân viên bị hổ cắn chết: Có thể là do đùa giỡn

Chủ nhật, 25/09/2016 | 10:33 GMT+7

(ĐSPL) – Giám đốc công ty nuôi hổ ở Bình Dương cho rằng, cách thức con hổ cái cắn chết nhân viên chăm sóc thú giống như cách nó thường đùa giỡn với các con vật khác trong chuồng.

Theo tin tức trên báo VnExpress, ông Ngô Duy Tân, Giám đốc Công ty Thái Bình Dương cho biết, con hổ cắn chết nhân viên chăm sóc Lương Văn H. (40 tuổi) được công ty nuôi dưỡng từ năm 2002. Đây là một trong những con già nhất trong đàn, hiện đang bị bệnh, bỏ ăn nhiều ngày nên chỉ nặng 120 kg. Con hổ này do nạn nhân trực tiếp chăm sóc, thuần dưỡng 14 năm nay.

Ông Tân nhận định, con hổ cái và nạn nhân rất thân thiết. Nạn nhân có thể cưỡi trên lưng con hổ. Có thể nó đã đùa giỡn quá mức, ngoạm vào vùng cổ anh ấy như cách nó vẫn làm với các con khác trong chuồng.

Vụ nhân viên bị hổ cắn chết: Có thể là do đùa giỡn - Ảnh 1Phóng to

Con hổ thường cho nhân viên chăm sóc này cưỡi lên mình. (ẢNh: VnExpress)

Ông Ngô Duy Tân cho hay, vào 16h hôm xảy ra tai nạn, anh H. như thường lệ mang thức ăn đến các chuồng để cho 16 con hổ ăn. Khi nạn nhân cho hổ cái bị bệnh ăn, những con khác cũng ở gần đó. Tuy nhiên, một lúc sau, không thấy nam nhân viên này về phòng để chuẩn bị đồ đi dự tiệc tối, những người đồng nghiệp đã gọi điện nhưng không thấy nạn nhân trả lời. Đi tìm thì thấy anh H. nằm bất động trong chuồng.

"Con hổ cái vẫn ngồi cạnh anh ấy, nhiều lúc dùng chân lay vào người. Những con khác muốn tiến đến gần nhưng bị nó gầm gừ xua đuổi", ông Tân nhớ lại.

Các nhân viên dùng kim loại đập vào nhau để tạo ra tiếng động cho 15 con hổ chạy về chuồng nhỏ nhốt lại. Riêng hổ tấn công vẫn đứng cạnh anh Hải, phải mất khá lâu mới bỏ vào chuồng nhỏ.

Theo ông Tân, khi mọi người chạy đến định đưa Hải đi cấp cứu, nhưng anh ấy đã tử vong", ông Tân cho biết.

Theo ông chủ Công ty Thái Bình Dương, sau sự cố hổ ở khu du lịch Đại Nam cắn chết nhân viên năm 2009, ông và Chi cục Kiểm lâm tỉnh thường xuyên kiểm tra, các điều kiện nuôi nhốt đều bảo đảm. Để tránh ảnh hưởng người xung quanh, công ty cũng đã dừng nuôi ở dãy chuồng cạnh nhà dân.

Trước đó, báo Tri thức trực tuyến cũng đưa tin, đêm ngày 23/9, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ hổ tấn công người, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) phối hợp Chi cục Kiểm lâm Bình Dương tổ chức khám nghiệm pháp y, điều tra làm rõ vụ hổ cắn chết người tại khu chuồng nuôi của Công ty TNHH Thái Bình Dương đóng ở phường Bình An (thị xã Dĩ An).

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
hổ cắn ngườigiết ngườián mạng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức