`

Vụ sập mỏ than ở Hòa Bình: Đã tiếp cận vị trí 2 công nhân mắc kẹt

Thứ sáu, 20/11/2015 | 11:30 GMT+7

(ĐSPL) - Vụ sập mỏ than ở Hòa Bình, theo lực lượng cứu hộ, hiện đã tiếp cận được nơi hai nạn nhân mắc kẹt.

Cụ thể, báo Tiền Phong đưa tin, khoảng 10h sáng 20/11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí hai công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ than tại xã Lỗ Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình).

Ba người được cử vào để phun thuốc khử trùng. Từng tốp khoảng 10 người lần lượt thay phiên nhau vào xúc và đẩy từng xe than ra ngoài.

Bên ngoài, lực lượng chức năng nhanh chóng căng hàng rào, dựng lán để chuẩn bị cho công tác khám nghiệm hiện trường. 

Hiện thi thể 2 nạn nhân đang được đưa ra khỏi hầm. (Ảnh: Tiền Phong)

Công tác cứu hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn còn bởi lượng nước trong hầm chảy ra rất mạnh. Máy bơm công suất lớn đã được lắp đặt cùng với 3 máy cấp không khí nhưng cũng không cải thiện được điều kiện cho công tác cứu hộ.

Đại tá Trần Văn Hoàn - Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trong hầm nước chảy cả ở dưới chân lẫn bên trên xuống, từng người vào hầm phải khom mình để di kéo từng bao đất ra ngoài, công tác cứu hộ được tiến hành kết hợp cả việc đào đất và gia cố hầm mỏ để đảm bảo an toàn”.

Như tin tức đã đưa, vụ sập hầm lò xảy ra sáng 18/11 tại khu vực thăm dò mỏ than của Công ty TNHH Tân Sơn có trụ sở tại xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Khu vực thăm dò than có đường hầm dài khoảng 600m, vị trí đường hầm bị sập cách cửa hầm khoảng 450m, khi xảy ra sự việc có 6 người đang làm việc trong hầm, trong đó có 3 người đã thoát được ra ngoài.

Được biết, khu mỏ than này được xây dựng theo kiểu cũ, được chống đỡ rất sơ sài, thậm chí một số đoạn không có, gây khó khăn rất lớn cho công tác cứu hộ.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
vụ sập mỏ than hỏa bìnhmỏ than bị sậpthi thểNạn nhântìm kiếmcứu hộ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức