`

Vụ tông xe vào cổng UBND tỉnh rồi xưng “nhà báo”: Xử phạt 17 triệu đồng

Thứ tư, 28/09/2016 | 07:01 GMT+7

(ĐSPL) - Vị giám đốc đâm xe vào cổng UBND tỉnh Thanh Hóa rồi xưng danh “nhà báo” đã nhận quyết định xử phạt hành chính 17 triệu đồng.

Thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, ngày 27/9, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Tuấn (SN 1971, trú tại phố Đỗ Hành, phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa) về hành vi đã uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, với mức đo 0,4mg/l khí thở. Ông Tuấn bị xử phạt hành chính 17 triệu đồng.

Vụ tông xe vào cổng UBND tỉnh rồi xưng “nhà báo”: Xử phạt 17 triệu đồng - Ảnh 1Phóng to

Vị giám đốc tỏ thái độ bất cần hút thuốc, phách áo khi làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào 14h30 ngày 26/9, một người đàn ông điều khiển ô tô mang BKS: 36A - 092.86 lảo đảo rồi bất ngờ rú ga tông thẳng vào rào chắn cổng trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa.

Phát hiện người đàn ông này có biểu hiện say rượu, thiếu kiểm soát nên lực lượng công an bảo vệ đã báo tin tới Công an phường Lam Sơn và lực lượng CSGT Công an TP Thanh Hóa tới làm việc.

Bị lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe, xuất trình giấy tờ, người đàn ông nồng nặc mùi rượu cho biết mình là “nhà báo” tới làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh. Người này rút trong ví ra một “thẻ phóng viên” có in nội dung: Lê Văn Tuấn (SN 1971, bút danh Lê Tuấn), chức vụ Trưởng phòng kinh doanh, được cấp ngày 1/1/2015 và hết hạn sử dụng là 31/12/2018. Tấm thẻ ghi người cấp là nhà báo Nguyễn Đức Tài, Tổng biên tập Tạp chí Nhà quản lý.

Vụ tông xe vào cổng UBND tỉnh rồi xưng “nhà báo”: Xử phạt 17 triệu đồng - Ảnh 2Phóng to

Thẻ PV mang tên Lê Văn Tuấn.

Khoảng 30 phút sau, ông Lê Văn Tuấn mới chịu mới xuất trình chứng minh nhân dân ghi tên Lê Văn Tuấn (45 tuổi, ngụ tại xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), đăng ký thường trú tại 25B/8, Đỗ Hành, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Kết quả đo nồng độ cồn đối với ông Tuấn cho thấy đã vượt ngưỡng cho phép tới 1,1 miligam/1 lít khí thở (ngưỡng cho phép không quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở).

Theo lực lượngCSGT Công an TP Thanh Hóa, xe ô tô mang biển kiểm soát 36A - 092.86 là của Chi nhánh xây lắp số 1, thuộc Tổng công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa  (đóng tại số 303, đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa) đăng ký.

Vụ tông xe vào cổng UBND tỉnh rồi xưng “nhà báo”: Xử phạt 17 triệu đồng - Ảnh 3Phóng to

Mặc dù đã nghỉ làm báo nhưng vị giám đốc vẫn có "thẻ phóng viên"?

Ông Nguyễn Văn Bé, phụ trách Phòng Quản trị nhân sự, Tổng công ty Xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa cho hay, chiếc xe ô tô nêu trên là của ông Tuấn, Giám đốc Chi nhánh xây lắp số 1, một đơn vị trực thuộc tổng công ty nhưng do công ty đứng tên chủ sở hữu khi đăng ký.

Đề cập về việc ông Tuấn có phải là phóng viên của cơ quan báo chí nào không, ông Bé cho hay, ông Tuấn không làm báo chí ở bất kỳ cơ quan báo chí nào.

Đại diện Tạp chí Nhà quản lý xác nhận, ông Tuấn đã có một thời gian vào làm việc tại cơ quan nhưng đến nay đã nghỉ. Tuy nhiên, trong thẻ mà cơ quan này cấp cho ông Tuấn vẫn còn thời hạn sử dụng đến năm… 2018 (?!).

Triều Dương

Nguồn: Người Đưa Tin

Tin tài trợ
Xưng danh nhà báosay xinThanh Hóađâm xe vào UBND tỉnh Thanh Hóaông lê văn tuấn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức