`

Vụ xe taxi "điên": Tiên lượng xấu, tài xế chuyển phòng hồi sức đặc biệt

Thứ ba, 10/11/2015 | 21:44 GMT+7

(ĐSPL) - “Kết quả chụp các lớp sọ não cho thấy máu vẫn chảy lan nhưng chưa có dấu hiệu tăng áp. Do đó, hội đồng hội chẩn chưa có chỉ định can thiệp sọ não để giảm áp lực. Tiên lượng sức khỏe xấu, khả năng hồi phục thấp” – bác sỹ Đức cho hay.

Liên quan tới vụ taxi "điên" gây tai nạn liên hoàn tại cầu vượt Thái Hà - chùa Bộc (Hà Nội) tối 8/11, bác sĩ Lê Thắng Đức, Phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện nơi tài xế Vinataxi điều trị cho biết anh Cường đang có sức khỏe rất xấu.

Theo đó, hôm nay, bệnh viện có họp giao ban toàn diện giữa Ban Giám đốc, các chuyên gia khoa sọ não, thần kinh, cấp cứu về trường hợp tài xế Đặng Văn Cường (40 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm).

“Kết quả chụp các lớp sọ não cho thấy máu vẫn chảy lan nhưng chưa có dấu hiệu tăng áp. Do đó, hội đồng hội chẩn chưa có chỉ định can thiệp sọ não để giảm áp lực. Tiên lượng sức khỏe xấu, khả năng hồi phục thấp” – Bác sỹ Đức cho hay.

Các bác sỹ đã chuyển anh Cường vào phòng hồi sức đặc biệt.

Với tình hình sức khỏe của tài xế có dấu hiệu xấu, lãnh đạo bệnh viện đã thông báo với gia đình anh Cường và chuyển bệnh nhân vào phòng hồi sức đặc biệt, đề nghị chỉ một người thân vào chăm sóc và vệ sinh cho bệnh nhân.

Trước đó,  tối 8/11 trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc, khi chiếc xe taxi do anh Đặng Ngọc Cường (SN 1975, quê Lý Nhân, Hà Nam) điều khiển đã đâm hàng loạt xe máy làm ít nhất 6 người bị thương nặng và 1 người tử vong.

Nhiều nhân chứng cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, lái xe Cường bị hai thanh niên đi trên một chiếc xe bán tải chặn lại vì chèn nhau từ trước.

Bị hai thanh niên xuống chặn đầu xe, anh Cường sợ bị đánh nên đã rồ ga phóng đi, hất một thanh niên lên ca-pô xe. Thanh niên còn lại liền lên xe bán tải đuổi theo.

Cả hai xe đều chạy tốc độ cao theo hướng từ Ngã Tư Sở về đường Tây Sơn (Đống Đa). Khi lên đoạn giữa cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc, anh Cường đã tông vào hai xe máy khiến thanh niên trên nắp ca-pô rơi xuống và các nạn nhân trên xe máy ngã xuống đường.

Tiếp đó, lái xe lao thêm khoảng 30m rồi tông vào nhiều xe máy ở làn đường ngược chiều làm nhiều người bị thương nặng.

Sự việc xảy ra, anh Cường do quá hoảng sợ nên đã lao ra và nhảy từ trên cầu vượt xuống đường với độ cao gần 5m.

Trả lời báo Đời sống & Pháp luật, bà Ngô Lan Phương – Đại diện của Công ty VinaTaxi - cho biết, chiều 9/11, vợ anh Đặng Đức Cường (40 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – tài xế điều khiển chiếc xe taxi gây ra vụ tai nạn nói trên - đã đến công ty và cơ quan công an để cung cấp những thông tin liên quan.

Thông tin người vợ tài xế Cường cung cấp, trước thời điểm xảy ra tai nạn, anh Cường đang lái xe chở vợ và 2 con từ quận Hà Đông về nhà ở khu vực Hoàn Kiếm. Trên đường về tới khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở, xe taxi của anh Cường có xảy ra mâu thuẫn với một xe ô tô khác rồi bị chèn ép, rượt đuổi nên anh Cường hoảng loạn, lái xe bỏ chạy và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng ở khu vực cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc.

Trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT số 3 là người có mặt tại hiện trường thời điểm xảy ra vụ tai nạn cho biết, việc có rượt đuổi giữa xe bán tải và chiếc taxi hay không thì cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ. Thời điểm xảy ra sự việc trong taxi có vợ và con của tài xế taxi.

Xuân Tùng

Tin tài trợ
tài xếTự tửxe taxitai nạnThái Hàtin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức