Vượt đèn đỏ gây tai nạn, 2 người nguy kịch

Thứ sáu, 03/03/2017 | 19:25 GMT+7

Thanh niên vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều với tốc độ cao tông thẳng người đàn ông đang đỗ dừng đèn đỏ, khiến cả 2 người nguy kịch.

Báo Công an nhân dân đưa tin, theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 3/3, người đàn ông khoảng 50 tuổi đi xe máy BKS: 52S4-0869 chạy trên đường Trần Hưng Đạo giao bánh cho trường học, hướng từ Nguyễn Tri Phương về Châu Văn Liêm, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Khi đến giao lộ Trần Hưng Đạo – Ngô Quyền thuộc phường 6, quận 5, TP Hồ Chí Minh người đàn ông này dừng xe chờ đèn đỏ. Bất ngờ một thanh niên đi xe tay ga BKS: 85B1-020.41 chạy ngược chiều với tốc độ cao tông phải.

Liên quan đến vụ tai nạn, báo Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, lực tông quá mạnh khiến cả hai nằm bất động trên đường, hai phương tiện bể nát, nằm ngay giao lộ.

Vượt đèn đỏ gây tai nạn, 2 người nguy kịch - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Giao thông)

“Người đàn ông giật giật rồi nằm im trên đường, nam thanh niên kia cũng vậy”, nhân chứng kể lại. Theo người này, cách vài phút sau thì có một xe mô tô của cảnh sát giao thông chạy đến.

Hai nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Công an, CSGT và đại diện Viện kiểm sát địa phương có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Nguyên nhân đang được làm rõ.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo


(Tổng hợp)

tai nạn giao thôngvượt đèn đỏchạy ngược chiềuTP Hồ Chí Minhcấp cứu

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Xem thêm Tin Tin trong nước