`

Xác định được đối tượng tung tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn

Chủ nhật, 03/07/2016 | 20:13 GMT+7

(ĐSPL) - Theo thông tin mới nhất, đến nay, cơ quan công an đã xác định được đối tượng tung tin đồn lộ đề thi Ngữ Văn.

Báo Tri thức trẻ thông tin, liên quan đến thông tin trên một số trang mạng xã hội về việc lộ đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016, Bộ Giáo dục và đào tạo phối hợp với Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo thông tin mới nhất, đến nay, cơ quan công an đã xác định và khẳng định, thông tin lộ đề thi môn Ngữ Văn là thông tin hoàn toàn thất thiệt.

Tin đồn thất thiệt được kẻ xấu tung lên mạng.

Đồng thời, cơ quan công an đã phát hiện đối tượng tung tin đồn lộ đề thi. Hiện cơ quan công an đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Báo Vnexpress thông tin, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, đầu giờ chiều 2/7, trên một số trang Facebook đăng tin đề thi môn Văn bị lộ. Nhận được thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra.

"Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật", Ban chỉ đạo thi cho hay.

Trước đó, trang Facebook "Văn học và những cảm nhận" cho rằng đề Ngữ văn THPT 2016 bị lộ. Ngay lập tức thông tin này nhận được lượng like (thích) và share (chia sẻ) lớn.

Trước việc nhiều người tỏ vẻ hoài nghi về tính xác thực của thông tin, admin của trang Facebook nói trên đăng hình ảnh được cho là bằng chứng, trong đó có dòng trạng thái của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1/7: “Mai thi vào Vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”. Tuy nhiên, nhiều người xem bình luận đó là sản phẩm photoshop.

Trước, trong và sau kỳ thi THPT quốc gia hàng năm đều có những tin đồn về việc lộ đề. Như năm 2015 có thông tin đề Ngoại ngữ, Lịch sử bị lộ. Tuy nhiên, khi công an vào cuộc thì đó chỉ là tin đồn không căn cứ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, năm nào cũng có thông tin về việc lộ đề thi nhưng chắc chắn không có chuyện này xảy ra.

Đồng thời, ông Ga cũng khẳng định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt này.

Theo đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xác minh ban đầu về kỹ thuật cho thấy, thông tin lộ đề thi văn được lan truyền trên mạng có sử dụng biện pháp cắt, ghép.

Vị đại diện này cũng khẳng định, không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn, còn các thông tin có liên quan, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin

Tin tài trợ
chết oan uổngchuyển 1.000 hành kháchBộ Giáo dụccông anMật phục bắt trùm 7X chuyên mở “tiệc buffet ma túy” tại các khách sạnsoái ca nhi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức