`

Xác minh clip nữ trưởng phòng TN-MT xưng "mày - tao" khi làm việc với dân

Thứ sáu, 29/03/2019 | 18:37 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung clip tố Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã có lời lẽ không đúng mực với dân.

Sáng 29/3, trao đổi trên Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Thịnh, Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, xác nhận UBND huyện đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc liên quan đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.

Theo văn bản này, UBND thị xã Gia Nghĩa giao Phòng Nội vụ thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ các thông tin trên trang mạng của một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thị xã khi thực thi công vụ trong Tổ kiểm tra 184.

Trường hợp có sai phạm, khuyết điểm như thông tin phản ánh thì tham mưu UBND thị xã giới thiệu kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo kết quả về UBND thị xã.

Xác minh clip nữ trưởng phòng TN-MT xưng "mày - tao" khi làm việc với dân - Ảnh cắt từ clip

Báo Người Lao Động cũng dẫn lời ông Thịnh cho hay, hiện nay bà Đ.T.H, lãnh đạo Phòng TN-MT huyện đã làm đơn xin nghỉ phép theo chế độ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4. Tuy nhiên, ông Thịnh không xác nhận người có lời nói thiếu chuẩn mực trong đoạn clip gây xôn xao dư luận là bà H. và cho rằng sau khi có kết quả xác minh sẽ thông tin.

Theo Zing.vn, vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh làm việc của đoàn cán bộ Phòng TN-MT thị xã Gia Nghĩa với hộ dân liên quan đến đường đi trong rẫy.

Clip ghi lại cảnh bà Đ.T.H., Trưởng phòng TN-MT thị xã Gia Nghĩa, xưng mày tao và có lời lẽ xúc phạm người dân.

Suốt cuộc tranh luận dài 14 phút, nữ trưởng phòng hầu hết xưng tao và gọi mày với người dân. Sau khi được đăng tải, clip đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Trao đổi trên tờ Zing.vn, bà H. cho biết hôm xảy ra sự việc, đoàn công tác Phòng TN-MT mời một người dân đến làm việc lúc 14h. Tuy nhiên 15h, người này mới có mặt tại hiện trường để làm việc.

"Khi ra hiện trường, người này có lời lẽ xúc phạm và đánh tôi trước. Do đó, tôi mới bức xúc và có lời lẽ chưa đúng mực. Với nội dung trong clip thì tôi nhận sai toàn diện và xin lỗi người dân", bà H. nói.

Theo bà H., khi người dân gửi đơn phản ánh, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và đang làm các quy trình để kiểm điểm.

Theo tìm hiểu của PV Báo Infonet, video clip này được quay vào ngày 5/3/2018 tại rẫy của một người dân, khi Phòng TN-MT kiểm tra, xử lý việc chuyển mục đích sử dụng đất tại thửa đất số 1116, tờ bản đồ số 11 và thửa đất số 422, tờ bản đồ số 5, tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã có đơn gửi đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, sự việc không được giải quyết thấu đáo nên ngày 25/3 vừa qua video này mới được tung lên mạng xã hội.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Tài Nguyên và Môi trườngĐắk Nôngthị xã gia nghĩaĐàm Thị Hệxúc phạm dân
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức