Xe chở người Việt ở Campuchia tai nạn, hành khách hoảng loạn

Thứ sáu, 01/05/2015 | 08:11 GMT+7

(ĐSPL) -  Vụ tai nạn khiến hàng chục hành khách ở trên xe hoảng loạn và một số người bị thương được chuyển đến bệnh xá gần đó cấp cứu.

Ngày 30-4, đại diện Công ty TNHH Khải Nam xác nhận với báo Tuổi Trẻ, một chiếc xe khách của công ty đã xảy ra tai nạn tại Campuchia khiến nhiều người bị thương vào chiều 29-4.

Thông tin ban đầu cho biết xe khách của Công ty TNHH Khải Nam chạy tuyến TP.HCM - Phnom Penh biển số 3B-9955 xuất bến khoảng 12 giờ ngày 29-4, dự kiến 18 giờ cùng ngày sẽ đến Phnom Penh. Tuy nhiên, khoảng 17 giờ, khi xe đi qua cửa khẩu được vài chục cây số thì lao xuống dốc núi.

Hàng chục du khách hoảng loạn sau vụ tai nạn.

Báo Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh đăng tải, vụ tai nạn khiến hàng chục hành khách ở trên xe hoảng loạn và một số người bị thương được chuyển đến bệnh xá gần đó cấp cứu. Ba vị khách thương tích nặng nhất được chuyển gấp về bệnh viện TP.HCM điều trị. Phía Công ty Khải Nam đã gặp nạn nhân cùng hành khách trên xe để bồi thường thiệt hại, chăm lo viện phí. Ngay sau đó, khách được đưa lên xe khác tiếp tục hành trình. Cơ quan chức năng có mặt khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Báo Tuổi trẻ thông tin, anh Phạm Hoàng Trung (33 tuổi, ngụ Q. 10, TP.HCM) cho biết anh đã liên hệ với Công ty TNHH Khải Nam để đòi bồi thường thiệt hại sau vụ tai nạn xảy ra chiều 29-4 khi anh đi xe của công ty này qua Campuchia.

Theo anh Trung, anh mua vé xe của Công ty TNHH Khải Nam (Q. 5, TP.HCM) để đi Campuchia. Khoảng 12h  ngày 29/4 xe mang biển số Campuchia 3B-9955 xuất bến chở theo hàng chục người trên xe, dự kiến đến Pnompenh lúc 18g cùng ngày.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h cùng ngày khi xe đi qua cửa khẩu được khoảng 1 giờ thì xe gặp nạn.

“Tôi thấy xe lạng trái và chúi xuống. Sau đó tối sầm lại và mọi người la hét thất thanh” - anh Trung thuật lại - "Khi thoát được ra ngoài thì thấy chiếc xe ở dưới dốc núi, nơi cây cối rậm rạp."

Theo anh Trung, lúc này trên xe có nhiều trẻ em và người già bị thương khá nặng. Một số khách máu chảy đầm đìa và được đưa đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra tai nạn, một số hành khách đón xe đi tiếp, số còn lại thì đón xe quay ngược về Việt Nam và được công ty đưa đi điều trị. Một số hành khách tự đi đến bệnh viên điều trị, công ty hứa sẽ trả lại tiền thuốc, tiền khám bệnh.

PV (Tổng hợp) 

Video: Hiện trường tai nạn kinh hoàng, ít nhất 5 người tử vong  

Tin tài trợ
người Việttai nạnhoảng loạnhành kháchCampuchiaxeô tô kháchbệnh việngiao thông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức