Xe cứu thương mất lái, lật nhào xuống ruộng

Thứ ba, 07/03/2017 | 18:52 GMT+7

Chiếc xe cứu thương lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc bất ngờ đâm đổ cột mốc đường rồi lao xuống ruộng.

Theo báo Vnexpress, trưa 7/3, xe cứu thương biển số Nghệ An lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Nam Bắc, khi đến địa phận phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa bất ngờ mất lái lao xuống ruộng lúa ven đường.

“Xe phóng tốc độ khá cao, bỗng lảo đảo rồi phi thẳng xuống, những người bên trong phải nhờ người dân hỗ trợ đập cửa mới thoát được ra ngoài”, nhân chứng kể.

Cùng đưa tin về vụ tai nạn, báo Dân trí thông tin thêm, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân phát hiện đã cùng nhau đập kính xe, đẩy cửa đưa mọi người ra ngoài.

Xe cứu thương mất lái, lật nhào xuống ruộng - Ảnh 1Phóng to

Người dân phải đập kính đưa các nạn nhân ra ngoài (Ảnh: báo Dân trí)

Theo nhiều người dân có mặt tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có chở bệnh nhân từ Nghệ An ra Hà Nội. Rất may những người trên xe chỉ bị xây xát nhẹ, chiếc xe lật nghiêng dưới ruộng và bị hư hỏng phần đầu cùng kính sau vỡ tan.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và điều tra, làm rõ vụ việc.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo


(tổng hợp)

Tin tài trợ
lật xuống ruộngxe cứu thươngThanh Hóađập cửa xe cứu ngườicảnh sát
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức